USD tăng – vàng rớt giá mạnh

By on 11/11/2014

Sự hồi phục của đồng USD khiến cho giá kim loại vàng sụt mạnh về ngưỡng $1150/oz.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tiền tệ ngày 10/11 tại thị trường châu Á, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền đối thủ khác – tăng lên 87,820 điểm.

Như vậy, đồng bạc xanh đã hồi phục khá mạnh so với các đồng tiền chủ chốt khác sau khi giảm mạnh phiên hôm thứ Sáu (7/11) bởi báo cáo việc làm không đạt được như dự đoán của giới phân tích.

Theo giới quan sát thị trường, đồng USD lấy lại sức mạnh là do các thông tin kinh tế tốt từ tuần trước như niềm tin tiêu dùng tăng, báo cáo thị trường lao động khả quan. Hơn thế nữa, doanh thu của khối doanh nghiệp đã củng cố niềm tin của thị trường vào đà phục hồi mạnh mẽ của kinh tế Mỹ cũng như thúc đẩy giới đầu tư tăng cường mua vào USD với kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất trong năm tới.

Đà tăng mà đồng USD có được cộng hưởng với mức đỉnh mới mà phố Wall vừa ghi nhận là nguyên nhân chính khiến giá vàng mất đi hơn 10USD mỗi ounce.

Hiện, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 10 USD xuống $1159,8/oz với khối lượng giao dịch cao hơn 25% so với mức trung bình 30 ngày.

Hôm qua, thị trường chứng khoán phố Wall thiết lập mạch tăng 4 phiên liên tiếp, chinh phục các mức đỉnh mới do báo cáo lợi nhuận các hãng vô cùng khả quan – làm gia tăng niềm tin về sự hồi phục ổn định của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Như chúng ta thường thấy, vàng có mối tương quan nghịch với chứng khoán và đồng USD, vì vậy, vàng khó lòng đi lên sau khi hai tài sản cổ phiếu và đồng bạc xanh đang khá mạnh.

Dự cảm trên thị trường vàng khá tồi tệ khi mà phiên 7/11, bất chấp giá vàng tăng, quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR vẫn bán ra 5,7 tấn, lượng bán ra hàng ngày lớn nhất trong 3 tuần qua.

Ngân hàng UBS AG đã hạ giá giá vàng mục tiêu một tháng của mình xuống $1180 từ mức $1250 USD trước đó, trong khi vẫn giữ dự báo giá mục tiêu trong 3 tháng tại $1200, trong một báo cáo cập nhật thị trường mới công bố.

1255

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco, điểm cuối 9:08 giờ Việt Nam, đường màu xanh lá cây

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login