USD tăng, vàng giảm sau biên bản FOMC tháng Tư

By on 22/05/2014

Hôm qua, biên bản cuộc họp tháng Tư của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) đã được công bố (theo giờ địa phương). Sắc thái từ ngữ của biên bản cho thấy, Fed đã bắt đầu đặt nền móng cho đợt cắt giảm gói kích thích cuối cùng nhưng chưa đưa ra được quyết định chính thức.

Sau khi biên bản FOMC tháng Tư được công bố, giá vàng diễn biến theo chiều hướng giảm, trong khi đó, đồng USD tăng giá trên thị trường tiền tệ.

Cụ thể, dựa trên số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 6 trên Comex giảm 6,5 USD/ounce xuống 1.288,1 USD/ounce với khối lượng giao dịch ngang với mức trung bình của 30 ngày.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h45 giờ Việt Nam (Đường màu xanh lá cây)

Trong những phiên giao dịch đầu, giá vàng tăng cao gần 1.300 USD/ounce nhưng sau đó giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 1.286 USD/ounce trước khi tăng lên, giao dịch trong khoảng 1.291 USD/ounce và 1.292 USD/ounce.

Ngược lại, đồng USD diễn tiến theo xu hướng tăng trên thị trường tiền tệ.

Hiện, chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,086 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 72,99 điểm.

Cụ thể, USD tăng so với yên, giao dịch ở 101,44 JPY/USD. BOJ không thay đổi chính sách tiền tệ trong khi số liệu cho thấy, thâm hụt thương mại của Nhật Bản đã thu hẹp trong tháng 4.

Đồng thời, Euro giảm so với USD xuống 1,3683 USD/EUR.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login