USD tăng trước bất ổn trong hệ thống ngân hàng châu Âu

By on 11/07/2014

USD tăng so với phần lớn các đồng tiền mạnh, đặc biệt là euro trước lo ngại về hệ thống ngân hàng tại Bồ Đào Nha.

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,152 điểm.

 

 

 

 

 

 

 

Euro giảm xuống 1,260 USD/EUR.


Diễn biến tỷ giá USD/EUR (Nguồn: Market Watch)

Hôm qua, khu vực đồng euro đón nhận một số tín hiệu tiêu cực như sản lượng công nghiệp của Pháp và Ý bất ngờ giảm trong tháng 5, dấy lên lo ngại về tăng trưởng kinh tế của khu vực.

Hơn nữa, biến động trong hệ thống ngân hàng tại Bồ Đào Nha đã khiến toàn bộ lĩnh vực tài chính trên toàn châu Âu suy yếu. Trái phiếu của Ngân hàng Banco Espirito Santo đã xuống thấp kỷ lục sau khi công ty mẹ chậm thanh toán nợ, làm bùng lên những lo ngại về nguy cơ xảy ra khủng hoảng ngân hàng tại khu vực này.

Cũng trong ngày 10/7, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi kêu gọi thiết lập quy định mới về cải cách kinh tế tại Eurozone cũng như các tiêu chuẩn kiểm soát hoạt động vay vốn của các chính phủ.

USD tăng lên 101,305 JPY/USD.


Diễn biến tỷ giá JPY/USD (Nguồn: Market Watch)

Thị trường Nhật Bản cũng hưởng lợi không nhỏ từ tình trạng hỗn loạn của ngân hàng Bồ Đào Nha cũng như nguy cơ xảy ra khủng hoảng tại châu Âu. Ngoài ra, ngày 10/7, chính phủ Nhật Bản công bố báo cáo cho biết, số đơn đặt mua máy móc bất ngờ giảm kỷ lục 19,5% trong tháng 5 so với tháng trước đó.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login