USD tăng trở lại, vàng đứt chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp

By on 12/06/2015

Đồng tiền định giá vàng tăng trong phiên giao dịch 11/6, do đó kim loại quý đã không còn giữ được xu hướng tăng những ngày trước đó.

Trong phiên Mỹ, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống $1181,3/oz lúa 14h24 giờ New York, trong khi giá vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex New York giảm 6,2 USD, tương đương 0,5%, xuống $1180,4/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h13 giờ Việt Nam

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h13 giờ Việt Nam

Thị trường kim loại quý không giữ được đà tăng khi đồng USD đảo chiều đi lên nhờ dữ liệu kinh tế khả quan, thúc đẩy tiềm năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nâng lãi suất trong năm nay. Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ trong tháng 5 tăng 1,2%, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tháng 5 vẫn ở mức thấp.

Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào 6/6 tăng 2.000 đơn lên 279.000 đơn, vẫn thấp hơn mức lịch sử, theo Bộ Lao động, nhưng cao hơn đôi chút so với 275.000 đơn dự đoán của các nhà kinh tế học.

Hơn thế nữa, tăng trưởng của thị trường lao động Mỹ – yếu tố then chốt mà Fed dùng để cân nhắc triển vọng nâng lãi suất – vẫn đang thể hiện tương đối vững chắc. Trong môi trường lãi suất cao hơn, các tài sản phi lợi nhuận như vàng thường chịu áp lực.

“Số liệu kinh tế Mỹ mạnh lên là tín hiệu cho thấy nước này đang hồi phục. Nếu chúng ta còn nhận được nhiều thông tin tốt nữa, và USD tiếp tục tăng giá, không loại trừ khả năng giá sẽ xuống 1.100 USD trong vài tháng tới, trước khi FED nâng lãi suất”, Daniel Briesemann – nhà phân tích tại Commerzbank nhận xét.

Giá vàng cũng chịu sức ép từ lực bán của các quỹ ETF vàng. SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra 0,2% dự trữ, xuống 704,2 tấn hôm thứ Tư. Đây là số liệu thấp nhất từ tháng 9/2008.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ hôm qua đều ghi nhận sắc xanh, gia tăng áp lực lên vai trò đầu tư của kim loại vàng

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login