USD tăng trở lại, áp chế giá vàng

By on 11/12/2015

Diễn biến giảm của giá vàng phiên 10/12 căn bản xuất phát từ sự hồi phục của đồng tiền định giá vàng – đồng USD.

Giá vàng giao tháng 2/2016 trên sàn Comex giảm 4,5 USD, tương ứng 0,4%, xuống $1072,5/oz, thấp nhất kể từ 3/12.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 8h42 giờ Việt Nam

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 8h42 giờ Việt Nam ngày 10/12

Vàng giảm sau khi đồng USD hồi phục trở lại trên thị trường tiền tệ. Hôm qua, chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,3% lên 89,69 điểm. Chỉ số này mất 0,9% trong 2 phiên trước.

Bên cạnh đó, sắc xanh quay trở lại với thị trường chứng khoán Mỹ cũng khiến vai trò đầu tư của vàng bị lu mờ. Thông thường, vàng di chuyển ngược chiều với USD và giá cổ phiếu.

Giới thương nhân cho biết giá vàng gia tăng trong những phiên gần đây khi đồng USD sụt giá so với đồng euro. Đồng tiền chung leo dốc sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi khiến thị trường thất vọng trong thứ Năm tuần trước, khi không đưa ra gói kích thích định lượng quy mô như trông đợi.

Tuy nhiên, kỳ vọng Fed sẽ quyết định nâng lãi suất trong cuộc họp diễn ra vào thứ Tư này đang dâng cao, khiến giá vàng kẹt trong vùng giảm điểm.

Thị trường vàng ngoài việc chứng kiến khối lượng giao dịch ở mức giá thấp mà lượng mua bán trên thị trường vàng cũng im ắng do các nhà đầu tư còn ngần ngại chờ thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Nhiều người tin rằng khả năng lớn Fed tăng lãi suất lần đầu tiên sau gần một thập kỷ tại cuộc họp chính sách ngày 15-16/12.

“Giờ chỉ nên đứng ngoài cuộc và thật thận trọng mà thôi”, David Morgan, sáng lập viên của trang Silver-Investor.com ở Spokane, Washington nói.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login