USD tăng so với yên sau báo cáo số liệu nhà đất

By on 29/04/2014

Số liệu nhà đất của Mỹ cho thấy tốc độ bán nhà cũ có thể phục hồi, giảm bớt áp lực lên Fed để duy trì lãi suất ở mức cận 0.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà kinh doanh bất động sản quốc gia, chỉ số doanh số bán nhà mới tăng 3,4% trong tháng 3, đánh dấu lần tăng đầu tiên trong 9 tháng.

Chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 79,695 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm nhẹ xuống 73,04 điểm.

USD tăng lên so với yên giao dịch ở 102,46 JPY/USD trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng lên. Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) dự kiến sẽ họp chính sách vào ngày 30/4. Thị trường cho rằng, BOJ dường như sẽ không nới lỏng tiền tệ quá sớm ngay sau đợt tăng thuế ngày 1/4.

JPY- USD

Những động thái tiền tệ mới đây trên thị trường khiến giới đầu tư gặp khó khăn trong việc dự đoán hướng đi của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu như tại Mỹ và Anh là thời gian tăng lãi suất, còn ở Nhật và khu vực đồng euro là khả năng nới lỏng tiền tệ hơn nữa trong tương lai gần. Ngày 29/4, Ủy ban thị trường mở Liên bang sẽ bắt đầu ngày họp chính sách đầu tiên.

Euro tăng lên giao dịch ở 1,3851 USD/EUR. Christian Noyer, thành viên của hội đồng quản lý Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho biết, sự tăng giá của euro đang gây ảnh hưởng đến giá cả. Trong khi đó, số liệu làm phát của Đức vào ngày 29/4 sẽ được sử dụng với tư cách là 1 chỉ số để tiến tới công bố chỉ số lạm phát của toàn khu vực đồng euro vào ngày 30/4.

USD – EUR

Bảng Anh không thay đổi nhiều so với USD, giao dịch ở 1,6809 USD/GBP. Giới đầu tư sẽ theo dõi GDP quý I được dự báo sẽ thể hiện sự tăng trưởng liên tục của nước này.

USD – GBP

Đô la Úc giảm so với USD giao dịch ở 92,59 USD/AUD.

USD – AUD

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login