Báo cáo kinh tế khả quan hỗ trợ đồng USD

By on 25/07/2013

Dollar Index tăng mạnh nhất trong hơn 2 tuần sau báo cáo cho thấy doanh số bán nhà mới chạm đỉnh 5 năm. Chủ tịch Fed cho hay kế hoạch giảm dần gói kích thích sẽ phụ thuộc vào tình hình nền kinh tế.

Sau khi tăng 0,8% phiên hôm qua, lúc 8h33’ sáng nay 25/7 theo giờ Tokyo, USD tăng tiếp 0,1% lên 100,34 yên/USD. USD cũng tăng lên 1,3195 USD/EUR từ 1,3201 USD/EUR phiên trước. Euro giao dịch ở 132,41 yên/EUR sau khi chạm 132,74 yên/EUR hôm qua, mạnh nhất kể từ ngày 23/5.

Trong khi đó, dollar New Zealand thăng hoa khi ngân hàng trung ương nước này phát tín hiệu kết thúc việc duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục

Chỉ số Dollar đo sức mạnh của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác cũng tăng mạnh nhất 2 tuần sau khi số liệu công bố cho thấy doanh số bán nhà mới của Mỹ tháng 6 cao nhất 5 năm. Chủ tịch Fed tuần trước cho biết việc giảm kích thích phụ thuộc vào tình hình kinh tế. Do đó, dấu hiệu phục hồi của kinh tế Mỹ sẽ là căn cứ để Fed có thể giảm chương trình mua trái phiếu chính phủ từ cuối năm nay và là điều kiện để USD tăng giá.

“Mọi người tập trung vào dữ liệu trên kể từ khi Bernanke cho biết diễn biến kinh tế sẽ xác nhận thời gian thay đổi chính sách,” Koji Iwata, phó chủ tịch bộ phận giao dịch ngoại hối đến từ Mizuho Corporate Bank Ltd., New York cho biết. “Từ góc độ chính sách, Fed là ngân hàng trung ương lớn gần nhất thắt chặt, do đó, về dài hạn, đồng bạc xanh sẽ tăng.”

 

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login