USD tăng khiến vàng tiếp tục đi xuống

By on 09/01/2015

Trong phiên giao dịch hàng hóa ngày 8/1, đồng USD tiếp tục gây sức ép lên giá vàng khiến cho quý kim giảm ngày thứ hai liên tiếp.

Cụ thể, chốt phiên 8/1, giá vàng giao tháng 2/2015 trên sàn Comex New York giảm 2,2 USD xuống $1208,5/oz.

Hôm qua, thị trường vàng tiếp tục chịu áp lực khi đồng USD và chứng khoán – hai đối trọng lớn nhất của vàng đều tăng. Báo cáo khả quan về thị trường lao động Mỹ tuần trước tiếp tục “thêm lửa” cho nhà đầu tư, khiến họ ngày càng lạc quan hơn về nền kinh tế hàng đầu thế giới, Kinh tế Mỹ đang đi đúng quỹ đạo mong muốn của các nhà thực thi chính sách trong khi EU, Nhật Bản đang phải đối mặt với nguy cơ suy thoái, Trung Quốc tiếp tục vật lộn để đạt được mục tiêu tăng trưởng khiến cho đồng USD ngày càng có giá trên thị trường tiền tệ. Đồng USD tăng thường khiến vàng trở nên đắt đỏ so với các nhà đầu tư giao dịch bằng đồng tiền khác không phải đồng bạc xanh.

“Vàng đã bị đè nặng bởi tâm lý rủi ro kết hợp với đà tăng trưởng mạnh mẽ của đồng đô la khi thị trường tiếp tục tiêu hóa biên bản cuộc họp được phát hành gần đây của Fed,” James Steel, nhà phân tích của HSBC Securities (USA) Inc., đã viết trong một lưu ý.

Ngoài ra, việc giá dầu Brent tiếp tục dò đáy mới khiến vàng chịu áp lực. Giá dầu thường được coi là thước đo lạm phát và vàng thường là tài sản có lợi trong môi trường này. Thông thường, vàng – dầu có xu hướng dịch chuyển cùng chiều.

Untitled

Diễn biến giá vàng giao ngay trên kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h12 giờ Việt Nam

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login