USD mạnh tiếp tục áp chế vàng

By on 02/07/2015

Sau khi ghi nhận đà giảm 1% trong quý II, giá vàng tiếp tục đi xuống trong ngày đầu tiên của tháng 7 bởi đồng USD mạnh và các dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan thúc đẩy tiềm năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất.

Trong phiên Mỹ 1/7, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống $1169,1/oz lúc 15h39 giờ New York, sát mức thấp nhất kể từ 5/6 ghi nhận trong phiên 30/6 ở $1166,35/oz.

Giá vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex New York giảm 2,5 USD, tương đương 0,2%, xuống $1169,3/oz, thấp nhất kể từ 5/6.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h09 ngày 2/7 giờ Việt Nam

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h32 ngày 2/7 giờ Việt Nam

Kim loại quý chịu áp lực mạnh khi đồng tiền định giá vàng là đồng USD tăng trên thị trường tiền tệ. Phiên hôm qua, chỉ số Đôla ICE, theo dõi USD với 6 đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ, tăng 0,87% lên 96,319 điểm.

Ngoài ra, các báo cáo kinh tế Mỹ mới đưa ra cũng khiến cho nhà đầu tư tháo chạy khỏi vàng vì nỗi lo Cục dự trữ Liên bang Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay. Theo báo cáo việc làm của ADP, tháng 6, lĩnh vực tư nhân tại Mỹ tạo thêm được 237.000 việc làm mới, cao nhất trong 6 tháng qua và cao hơn dự đoán tăng 220.000 việc làm của các nhà phân tích. Hoạt động sản xuất cũng tăng với chỉ số nhà quản trị mua hàng lĩnh vực sản xuất ISM tăng lên 53,5 điểm trong tháng 6 từ 52,8 điểm trong tháng 5.

“Số liệu việc làm Mỹ do ADP công bố mạnh hơn trong tháng 6. Tôi cho rằng đây là một trong những lý do thị trường đi xuống hôm nay”, Jonathan Butler – nhà phân tích tại Mitsubishi cho biết.

Thị trường vàng chỉ nhen nhóm tia hi vọng bởi khủng hoảng nợ Hy Lạp vẫn có thể khiến giới đầu tư đổ thêm tiền vào vàng nếu tình hình diễn biến xấu đi đến mức Hy Lạp phải ra khỏi eurozone hoặc gây hiệu ứng lan truyền sang các nước khác trong khối như Ý, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha.

“Hiện chúng ta vẫn chưa rõ tình hình này có lợi cho giá vàng hay không. Do mọi người cho rằng đồng đôla có thể tăng giá và nhà đầu tư tổ chức sẽ ít quan tâm đến vàng. Mọi người đang nghĩ rằng khủng hoảng hiện tại sẽ tốt cho vàng, nhưng chưa ai tìm ra được đối tượng nào sẽ mua”, Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie cho biết.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login