USD mạnh “áp chế” vàng

By on 20/05/2015

Kim loại vàng đã không thể nối dài mạch tăng ngày thứ sáu liên tiếp khi đồng USD hồi phục mạnh trở lại sau những số liệu kinh tế Mỹ khả quan.

Trong phiên Mỹ 19/5, giá vàng giao ngay giảm 1,5% xuống $1207,3/oz lúc 14h39. Giá vàng giao tháng 6/2105 trên sàn Comex New York giảm 20,9 USD, tương ứng 1,7%, xuống $1206,7/oz.

Trong ngày thứ Hai 18/5, giá vàng từng có lúc lên cao nhất 3 tháng tại $1232,2/oz.

20 5 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h56giờ Việt Nam

Các số liệu kinh tế Mỹ khả quan đã khiến thị trường vàng mất đà tăng do đây là tiền đề giúp đồng USD tiếp tục hồi phục, giá cổ phiếu tăng. Hôm qua, ngày 19/5, chỉ số Đôla Wall Street Journal tăng 0,9% trong khi chỉ số Dow Jones ghi nhận mức kỉ lục mới.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy số nhà xây mới trong tháng 4 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2007. Trong khi đó số phép xây dựng được phát hành trong thời điểm này cao hơn bất kỳ thời gian nào kể từ tháng 1/2008.

“Sự kết hợp của các diễn biến trên thị trường nợ và nỗi ám ảnh nới lỏng có thể biến những thay đổi nhỏ về tâm lý thành chuyển biến lớn trong giá tài sản. Giá vàng đã tăng mạnh thời gian qua, nhưng không bền. Và giờ nó đang đi xuống khi số liệu Mỹ được cải thiện”, Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie nhận xét.

Ngoài ra, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Theo dự kiến, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần nhất vào ngày thứ Tư theo giờ của Mỹ.

Dù giá vàng tăng mạnh trong cuối tuần trước nhưng SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm dự trữ xuống đáy 4 tháng tại 718,2 tấn hôm thứ Hai.

“Các quỹ ETF vàng bán ra chính là một phần nguyên nhân giá vàng không thể duy trì đà tăng”, Commerzbank Commodity Research nhận xét.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login