USD lên cao nhất 9 tháng so với euro

By on 20/08/2014

Số liệu kinh tế tích cực đã củng cố niềm tin của giới đầu tư vào thị trường tiền tệ của Mỹ.

Hôm qua 20/8, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, số lượng nhà bắt đầu khởi công xây dựng trong tháng 7 tăng 15,7% lên 1,09 triệu căn nhà – mức cao nhất trong 8 tháng. Số liệu này càng củng cố thêm niềm tin của giới đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở tại Mỹ.

 

 

 

 

 

USD tăng 0,32% so với yên, giao dịch ở 102,89 JPY/USD sau khi lên cao nhất 2 tháng.

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Cũng trong ngày hôm qua, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, giá tiêu dùng tháng 7 tăng chậm lại với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,1%, thấp hơn mức tăng 0,3% của tháng trước đó. Theo cáo chuyên gia phân tích, lạm phát tại Mỹ hiện vẫn thấp hơn so với mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Đây có thể là lý do khiến các nhà hoạch định chính sách ngần ngại tăng lãi suất trong tương lai gần.

Euro giảm 0,33% so với USD xuống 1,3318 USD/EUR.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Euro giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua là do số liệu kinh tế đáng thất vọng của tháng 6. Theo báo cáo của Cục Thống kê Liên minh châu Âu, thặng dư tài khoản vãng lai tháng 6 của khu vực đồng euro đạt 13,1 tỷ euro, thấp hơn rất nhiều so với thặng dư 19,8 tỷ euro của tháng trước và dự báo của các chuyên gia.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login