USD lên cao nhất 6 năm so với yên sau dự báo lãi suất của Fed

By on 18/09/2014

Trong khi đó, euro giảm từ đỉnh cao nhất 5 tháng so với USD sau khi Fed đánh tín hiệu sẽ tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến trong năm tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

USD tăng lên 108,10 yên – mức cao nhất kể từ giữa tháng 9/2008 trước khi giảm xuống 107,78 yên, tăng 0,7% trong cả phiên giao dịch.
chỉ mục

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Euro giảm 0,4% so với USD xuống 1,2905 USD.

3

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Theo báo cáo Tóm tắt các dự báo kinh tế, Fed cho biết, lãi suất có thể tăng lên 3,75% vào cuối năm 2017. Trước đó, chủ tịch Fed từng cho biết, lãi suất có thể tăng nhanh hơn và sớm hơn dự kiến nếu thị trường lao động cải thiện nhanh hơn.

Theo dự báo của các chuyên gia, lãi suất sẽ tăng lên 1,375% vào cuối năm 2015 trước khi tăng lên 2,875% vào cuối năm tiếp theo.

Cuộc họp chính sách của Ủy ban thị trường mở liên bang kết thúc với 2 quyết sách chính không nằm ngoài dự đoán của nhiều chuyên gia. Fed duy trì chính sách lãi suất thấp thêm một khoảng thời gian dài nữa do thị trường lao động và lạm phát chưa đạt được mục tiêu của ngân hàng trung ương. Đồng thời, Fed tiếp tục cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng xuống còn 15 tỷ USD, tiến tới kết thúc gói nới lỏng định lượng này trong tháng 10 tới.

Trước khi cuộc họp báo của Fed diễn ra, thị trường Mỹ cũng tiếp nhận một số báo cáo kinh tế cho biết, chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tại Mỹ bất ngờ giảm 0,2% do giá năng lượng giảm, thâm hụt tài khoản vãng lai của Mỹ cũng giảm mạnh. Tuy nhiên, niềm tin của các nhà thầu xây dựng lại lên cao nhất 9 tháng.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login