USD, lãi suất thấp thúc đẩy thị trường vàng, nhắm đích $1280

By on 13/04/2016

Nhà đầu tư vàng và bạc cảm thấy khá hưng phấn trong ngày thứ Ba khi giá hai tài sản này cao hơn, ngay sau đó một nhà đầu tư kỳ cựu kỳ vọng giá sẽ còn đi lên do nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường.

vang_UOVQ

Đưa ra nhận định tại sàn CME Chicagpo, giám đốc chiến lược thị trường Todd ‘Bubba’ Horwitz cho biết ông hy vọng vàng chạm mức cao $1280.

“Tôi cho rằng thị trường đang hướng tới $1280, nhưng chúng ta có thể chứng kiến một chút pullback. Tuy nhiên, câu chuyện về lãi suất tiêu cực đang tiếp tục khiến nhiều người mua vàng hơn”, ông chia sẻ với Kitco News.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex chạm mức cao 3 tuần hôm thứ Ba tại $1260,90/oz.

Yếu tố chính điều hướng giá hàng hiện là chỉ số đồng USD, hiện chạm mức đáy 8 tháng. Tuy nhiên, đồng USD cũng đã tìm lại được cho mình sức mạnh, khiến giá vàng đảo chiều giảm vào cuối phiên. Chỉ số đồng bạc xanh chốt phiên 13/4 tại 94 điểm.

“Chúng ta đang chứng kiến chỉ số đồng USD ghi nhận mức thấp hơn mỗi ngày – tại một vài thời điểm bạn sẽ thấy ‘dead cat boune’ (con mèo rơi xuống và cuối cùng cũng có thể nảy lên’. Tôi thực sự tin rằng đồng USD có cơ hội tăng trở lại mức 100 trước khi đảo chiều giảm.”, ông nói thêm.

Horwitz cho biết ông vẫn đang dành quan điểm tích cực với bạc tương tự như vàng, khi tài sản này chạm đỉnh 5,5 tháng trong ngày thứ Ba.

“Bạc trông có vẻ khá tốt và sẽ tiếp tục như vậy. Tuy nhiên, một lần nữa, tôi sẽ không bất ngờ khi chứng kiến đà bán tháo”.

Giá bạc giao tháng Năm trên sàn Comex tăng 24,8 cent lên $16,222/oz trong phiên thứ Ba.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login