USD giảm so với yên trước lo ngại về kinh tế toàn cầu

By on 16/12/2014

Yên lấy lại sức hút với tư cách là nơi trú ẩn an toàn khi giá dầu tiếp tục phá đáy, dấy lên lo ngại về tình hình kinh tế thế giới.

Cụ thể, USD giảm 0,83% so với yên xuống 117,80 yên.

Bất chấp những cải thiện đáng kể của kinh tế Mỹ, USD vẫn không thể lấy lại đà tăng giá như trước đây so với yên do giá dầu liên tục phá đáy, dấy lên lo ngại về những rủi ro đối với kinh tế toàn cầu. Yên cũng được hỗ trợ lớn sau chiến thắng áp đảo của đảng Dân chủ tự do và Thủ tướng Shinzo Abe trong cuộc bầu cử ngày 14/12 vừa qua.

Tuy nhiên, euro lại giảm 0,21% so với USD xuống 1,2435 USD.

Thị trường đang đánh cược rằng, ngày 17/12, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tuyên bố nâng lãi suất trong năm tới nhờ đà phục hồi mạnh mẽ của kinh tế Mỹ. Với việc Mỹ bình thường hóa chính sách tiền tệ trong khi Eurozone vẫn chật vật với chính sách lãi suất thấp, USD sẽ tiếp tục tăng giá mạnh so với euro trong thời gian tới.

Ngoài ra, USD cũng tăng giá so với một số đồng tiền khác như franc Thụy Sĩ. Kết quả là, chỉ số đôla ICE, theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,14% lên 88,493 điểm.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login