USD giảm mạnh do động thái cắt lỗ của nhà đầu tư

By on 16/08/2013

USD đảo chiều giảm mạnh sau khi được hỗ trợ bởi số liệu kinh tế Mỹ khả quan. Nhà đầu tư bán tháo USD để cắt lỗ khi giá vàng tăng vọt.

Lúc 8h50’ sáng nay 16/8 theo giờ Tokyo, USD giao dịch ở 97,21 yên/USD và 1,3349 USD/EUR. Trước đó, USD có lúc lên 98,64 yên/USD và 1,3205 USD/EUR sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua xuống sát mức thấp nhất 6 năm. Tuy nhiên, USD đảo chiều giảm mạnh ngay sau đó khi giá vàng bất ngờ vọt lên vượt 1.366 USD/oz, cao nhất 2 tháng.

Chuyên viên giao dịch tại một ngân hàng ở Australia cho biết, không có lý do nào giải thích cho biến động bất thường này của USD ngoài giá vàng. Chuyên viên này nói thêm, khi giá vàng vượt mốc kháng cự 1.350 USD/oz sẽ gây hiện tượng bán tháo USD. Thực tế, khi giá vàng tăng mạnh, nhà đầu tư bán ra USD để cắt lỗ.

Tuy nhiên, tính chung cả tuần, USD hướng đến tuần tăng 1% so với yên, tăng mạnh nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây. “USD vẫn có khả năng mạnh lên. Kinh tế Mỹ đang thể hiện rõ đà phục hồi. Khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm kích thích, đó sẽ là động thái hỗ trợ USD”, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia nhận định.

untitled

Tổng hợp từ Gafin.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login