USD giảm, euro bật tăng sau cuộc họp chính sách của ECB

By on 16/04/2015

Ngày 15/4, USD giảm do số liệu kinh tế đáng thất vọng trong khi thị trường bắt đầu chốt lời các màn đánh cược vào đà giảm giá của euro.

Chỉ số Đôla, theo dõi tỷ giá của USD với giỏ gồm 6 đồng tiền mạnh khác, theo đó giảm 0,38% xuống thấp nhất gần 1 tuần ở 98,355 điểm.

Euro tăng 0,18% so với USD trong cả phiên lên 1,0676 USD sau khi giảm mạnh trong đầu phiên – thời điểm ECB công bố quyết sách tháng 4.

Kết thúc phiên họp ngày 15/4, ECB quyết định giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và cam kết sẽ tiếp tục thực hiện QE theo đúng lộ trình. Ngoài ra, ECB cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các ngân hàng Hy Lạp thông qua chương trình hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp (ELA) miễn là họ còn khả năng trả nợ và có đủ tài sản để thế chấp.

So với yên, USD giảm 0,15% xuống 119,2 yên sau khi xuống thấp nhất 1 tuần rưỡi ở 118,79 yên trong đầu phiên.

Xu hướng giao dịch ngày 15/4 là mua lại euro và bán USD do thị trường vẫn chưa thể định đoán thời điểm Fed nâng lãi suất, đặc biệt khi kinh tế Mỹ cho thấy những dấu hiệu đáng thất vọng.

Báo cáo mới đây cho biết, sản lượng công nghiệp giảm 0,6% trong tháng 3 sau khi chỉ tăng 0,1% trong tháng 2. Nguyên nhân chủ yếu do USD tăng giá mạnh kéo giảm xuất khẩu hàng hóa sản xuất, trong khi đà lao dốc của giá dầu buộc các doanh nghiệp cắt giảm đầu tư vào thiết bị mới.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login