USD giảm do Mỹ tiếp tục nới lỏng tiền tệ

By on 02/05/2013

Mỹ sẽ tiếp tục bơm tiền để vực dậy nền kinh tế, gây sức ép giảm giá với USD.

Lúc 10h56’ sáng nay theo giờ Tokyo, USD giao dịch ở 1,32 USD/EUR, thấp nhất kể từ ngày 16/4. Đồng bạc xanh cũng giảm so với yên, giao dịch ở 97,37 yên/USD. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh của USD so với các đồng tiền chủ chốt giảm còn 81,331 điểm, thấp nhất kể từ ngày 25/2.

Niềm tin vào USD thay đổi bắt đầu sau khi những số liệu kinh tế Mỹ được công bố mới đây cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ bất ngờ giảm. Trong tháng 4, các doanh nghiệp Mỹ tuyển dụng với số lượng ít nhất 7 tháng. Chi tiêu cho xây dựng trong tháng 3 cũng xuống thấp nhất 7 tháng.

Trước tình hình kinh tế phục hồi trì trệ, kết thúc cuộc họp 2 ngày, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết sẽ giữ nguyên chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng. Fed tuyên bố sẽ duy trì chương trình này cho đến khi thị trường lao động cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, Fed cũng lần đầu tiên tuyên bố sẵn sàng tăng hoặc giảm quy mô chương trình nới lỏng định lượng (QE) này khi triển vọng thị trường lao động và lạm phát thay đổi.

Theo Gafin.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login