USD giảm, chờ quyết sách từ Fed

By on 17/12/2014

Cuộc họp chính sách của Fed, cùng với đà lao dốc của giá dầu, khiến giới đầu tư giao dịch thận trọng hơn trên các thị trường tài chính.

Theo đó, USD xuống thấp nhất 1 tháng so với yên ở 116,35 yên, giảm 1,2% trong cả phiên giao dịch.

Trong khi nhiều đồng tiền, như ruble, khốn đốn vì đà lao dốc của giá dầu thì yên lại hưởng lợi lớn với tư cách là đồng tiền trú ẩn an toàn của giới đầu tư.

Euro cũng phục hồi, tăng 0,6% so với USD lên 1,2512 USD, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 27/11.

Trong khi đó, ruble lại quay đầu giảm so với USD sau khi đã phục hồi nhẹ nhờ ngân hàng trung ương nâng lãi suất lên 17%.

Rạng sáng mai 18/12 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố quyết sách cuối cùng của năm 2014. Trong bối cảnh kinh tế phục hồi mạnh mẽ, Fed được cho là sẽ tuyên bố kế hoạch nâng lãi suất trong năm tới bất chấp giá dầu liên tục bắt đáy. Khi đó, USD và các tài sản định giá bằng USD sẽ trở thành kênh đầu tư lý tưởng của thị trường.

Một số chuyên gia khác lại cho rằng, Fed nên thận trọng hơn trong quyết định thắt chặt chính sách khi thị trường toàn cầu đang rơi vào bất ổn.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login