USD biến động trái chiều so với các đồng tiền mạnh

By on 02/07/2014

Tháng 6, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của lĩnh vực sản xuất tại Mỹ giảm nhẹ xuống 55,3 điểm so với tháng 5.

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 79,826 điểm.

Euro bất ngờ giảm so với USD sau khi tăng lên đỉnh cao nhất 6 tuần trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

 

 

 

 

Euro giảm 0,1% xuống 1,3678 USD/EUR.

Diễn biến của USD/EUR (Nguồn: Reuters)

Giới đầu tư lo ngại rằng, ECB sẽ tung ra các biện pháp nới lỏng hơn nữa như, triển khai chương trình mua tài sản, sau gói chính sách lịch sử trong tháng 6. Tuy nhiên, phần lớn thị trường đều dự báo rằng, ECB sẽ không thay đổi chính sách.

Euro giảm, một phần là do sản xuất của khu vực đồng euro tăng trưởng chậm hơn so với dự báo do sản xuất tại Pháp suy yếu và tỷ lệ thất nghiệp không đổi.

Cụ thể, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của lĩnh vực sản xuất tại khu vực đồng euro giảm xuống 51,8 điểm trong tháng 6 so với 52,2 điểm của tháng 5 và thấp hơn số liệu sơ bộ 51,9 điểm. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của khu vực đồng euro vẫn duy trì ở 11,6% trong tháng 5.

Ngược lại, tại Mỹ, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của lĩnh vực sản xuất lại cho thấy sự tăng trưởng ổn định hơn khi chỉ giảm nhẹ xuống 55,3 điểm trong tháng 6 so với 55,4 điểm của tháng 5, theo số liệu của Viện quản lý nguồn cung Mỹ được công bố trong ngày 1/7.

USD tăng 0,2% so với yên lên 101,53 JPY/USD.

Diễn biến của JPY/USD (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, đôla Úc tăng 0,7% lên 0,9505 USD/AUD, ghi nhận mức giá cao nhất từ đầu tháng 11/2013.

Diễn biến của USD/AUD (Nguồn: Reuters)

Ngày 1/7, Ngân hàng dự trữ Úc kết thúc cuộc họp chính sách với quyết định duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục 2,5% giống như các nhà phân tích dự báo.

Bảng Anh tăng 0,2% lên 1,7144 USD/GBP, ghi nhận mức giá cao nhất kể từ tháng 10/2008, khi thị trường dự đoán, ngân hàng trung ương sẽ sớm tăng lãi suất.

Diễn biến của USD/GBP (Nguồn: Reuters)

Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất tại Anh trong tháng 6 đã tăng trưởng ở nhanh nhất trong 7 tháng.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login