USD bất ngờ giảm khi giới đầu tư đặt lệnh chốt lời

By on 25/12/2014

Ngày 24/12, giới đầu tư đặt lệnh chốt lời với USD sau khi liên tục đánh cược vào đồng tiền này nhờ tín hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ.

Chỉ số đôla WSJ, theo dõi biến động tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền được giao dịch phổ biến khác, theo đó giảm 0,2% xuống 82,72 điểm.

Cụ thể, USD giảm 0,2% xuống còn 120,46 yên đổi 1 USD. Trước đó, USD từng tăng giá trong 5 phiên liên tiếp. Trong khi đó, euro tăng 0,1% lên 1,2188 USD.

Trong khi nhiều nhà đầu tư đặt lệnh chốt lời với USD thì một số khác vẫn đánh cược vào đà tăng giá của USD so với các đồng tiền đối thủ khác. Những nhà đầu tư này tin rằng, việc nâng lãi suất sẽ giúp cải thiện hứng thú đầu tư vào USD và các tài sản định giá bằng đồng bạc xanh của Mỹ trong năm tới.

Động thái đặt lệnh chốt lời trong ngày 24/12 của giới đầu tư khiến thị trường khá bất ngờ. Thậm chí, tín hiệu tốt lành từ thị trường lao động Mỹ cũng không thể tạo động lực thúc đẩy USD tăng giá mạnh hơn. Theo đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 20/12 giảm xuống thấp nhất 7 tuần.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login