USAGOLD: Vàng sẽ tiếp cận vùng $1400/oz bởi lạm phát Mỹ tăng nhanh

By on 05/08/2014

Giá vàng sẽ hồi phục và có thể tạo nên đà tăng bất ngờ cuối năm nay năm, tiến tới ngưỡng cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái khi lạm phát Mỹ dự kiến tăng tốc, USAGOLD Centennial Precious Metals Inc. nhận định.

Kim loại quý vàng có thể tiếp cận vùng $1400 mỗi ounce vào cuối năm nay do hỗ trợ mạnh mẽ từ lực cầu tăng cao tại thị trường châu Á, dẫn quan điểm ông Peter Grant – giám đốc phân tích thị trường của USAGOLD tại Denver trong một cuộc phỏng vấn điện thoại ngày 4/8.

Kim loại vàng sẽ tăng ngay cả khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất cơ bản bởi vì lợi nhuận trong chi phí đi vay sẽ được phản ánh và song hành trong giá tiêu dùng, ông cho biết.

Giá vàng giao kì hạn đã nhảy vọt 57% trong 2 năm tính tới ngày 30/6/2006 do Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất cơ bản lên ngưỡng 5,25% từ ngưỡng 1,25%. Mức lãi suất được tăng lên bởi vì ngân hàng trung ương phải ra sức đấu tranh trong việc kiềm chế lạm phát tăng mạnh lên ngưỡng 4,3% so với ngưỡng 3,3% trước đó. Kim loại vàng đã giảm khoảng 3% trong tháng Bảy do kì vọng rằng việc tăng lên của chi phí đi vay sẽ đe dọa vàng với tư cách một tài sản thay thế thực thụ.

“Nếu bạn nhìn lại thời gian qua, có khá nhiều trường hợp lãi suất tăng và vàng cũng tăng tương tự!”, ông Grant – người đã lăn lộn trên thị trường kim loại quý 28 năm cho biết. “Lạm phát đang dần tăng lên và Fed buộc phải theo chân lạm phát bằng cách nâng lãi suất trong thời gian tới.”, ông nói sau khi trình bày về thị trường những năm 2004 – 2006.

Kim quý vàng tăng 7,2% trong năm nay lên ngưỡng $1288,90/oz trên sàn Comex New York một phần là do xung đột leo thang tại Ukraine và dải Gaza thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn. Vàng đã thiết lập bước giảm 28% trong năm 2013, năm giảm mạnh nhất của kim loại quý trong vòng hơn 3 thập kỉ qua, trong tín hiệu tăng trưởng kinh tế Mỹ là gia tăng lo ngại về việc chương trình kích thích kinh tế của Fed chấm dứt.

Khối lượng vàng nhập khẩu tại Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, bật tăng 65% trong tháng Sáu sau khi Ngân hàng trung ương nước này chấp nhận thêm một số ngân hàng và trader được mua vàng từ thị trường thế giới, mở rộng thâm hụt thương mại nước này lên ngưỡng cao 11 tháng.

“Tôi chủ yếu nhìn vào nhu cầu vật chất thực sự tăng lên đẩy giá vàng chinh phục các mức cao mới!”, Grant nói. “Tôi cũng nghĩ rằng lạm phát Mỹ đang tiếp tục tăng và tôi tin rằn giá năng lượng cũng sẽ tăng vào cuối năm tới.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login