UBS: Vàng đang “ủ mưu” cho một bước đột phá lớn

By on 14/10/2016

Vàng đang trong quá trình thiết lập bước tiến mới trong vòng 6 đến 12 tháng tới- UBS cho hay.

Chừng nào FED vẫn không có lý do nào để vội vàng tăng lãi suất thì chừng đó vàng còn cơ hội để tỏa sáng- các chuyên gia phân tích đầu tư tại Wealth Management Research cho hay.

Theo các chuyên gia này, quý kim có thể tiếp cận ngưỡng $1,350/oz trong năm tới- tương đương với mức tăng 7% so với hiện tại.

Nguyên nhân tại sao?

Bởi vì vàng là tài sản không phải trả lãi, chúng sẽ bớt hấp dẫn hơn khi lãi suất tăng và giới đầu tư tìm tới các tài sản thay thế tốt hơn.

Tương tự như vậy, vàng sẽ trở nên thu hút trong thời điểm bất ổn và rủi ro kinh tế- thời điểm mà giới đầu tư tìm tới các tài sản được mang tên “an toàn”.

Chuyên gia phân tích Wayne Gordon và Giovanni Staunovo tại UBS đã viết trong một báo cáo rằng FED nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất trong phiên họp tháng 12 và đó là yếu tố tiêu cực đối với vàng trong ngắn hạn.

Họ dự đoán vàng có thể rơi về mức thấp $1,225/ ounce trong vòng 3 tháng nữa. Hiện giá vàng đang lình xình quanh ngưỡng $1,255/oz.

Các chuyên gia UBS nhấn mạnh báo cáo việc làm cuối tuần trước không đủ sức nặng để đập tan kỳ vọng nâng lãi suất cuối năm nay. “Báo cáo có phần hơi nhảm nhí. Chúng cho thấy số lượng việc làm mới ít đi nhưng lại chẳng có bất kỳ thông tin chi tiết u ám nào về thị trường lao động”.

Tuy nhiên, sau khi FED nâng lãi suất vào tháng 12, triển vọng của vàng sẽ trở nên sáng sủa hơn.

“Động thái chậm rãi của FED và mức lạm phát thấp có thể đẩy tỷ lệ lãi suất thực âm xuống sâu hơn trong năm 2017”- Gordon và Staunovo nói. “Theo lịch sử, chúng sẽ đóng vai trò là chất xúc mạnh để vàng nhờ đó mà leo cao”.

Gold

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login