UBS: Nhà đầu tư thờ ơ nhưng ít dành quan điểm tiêu cực đối với vàng

By on 01/04/2015

Mặc dù giới đầu tư đang ngày càng chú trọng và dành nhiều sự quan tâm nhiều hơn tới thị trường tiền tệ và chứng khoán nhưng họ cũng không quá bi quan về vàng như nhiều người nhận định, theo báo cáo nghiên cứu mới nhất từ UBS.

Trong báo cáo được công bố vào hôm thứ Hai, các nhà phân tích tại các ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết rằng họ đã dành ra vài tuần gần đây để trao đổi, lấy ý kiến từ khách hàng về thị trường vàng. Các nhà phân tích cho biết quan điểm chủ đạo từ các khách hàng của họ là thiếu sự quan tâm vào kim loại quý vàng.

Nhưng sự thiếu quan tâm này có thể không phải là tín hiệu tiêu cực đối với vàng do họ lưu ý rằng đó có thể là lý do tại sao đà lao dốc của vàng thời gian gần đây đã được hạn chế. “Việc thiếu quan tâm có nghĩa là hạn chế mong muốn giữ vàng để đẩy thị trường tích cực hơn”, họ nói.

Mặc dù gần đây giá vàng có đi xuống, nhưng ngân hàng này cho biết khách hàng của họ lại ít bi quan về thị trường vàng. Thay vào đó, nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng vàng vẫn nằm trong phạm vi hiện tại thêm một năm nữa.

“Chắc chắn có kỳ vọng rằng vàng sẽ đối mặt với nhiều áp lực, nhưng thái độ của nhà đầu tư đối với các quý kim vàng vào ngay lúc không còn quá tiêu cực như trong quý IV năm ngoái, khi giá vàng ở mức tương tự. Dù rằng chúng tôi đã gặp những nhà đầu cơ giá vàng giảm, với dự đoán tiêu cực rằng giá vàng về mức ba con số, nhưng điều này chắc chắn chỉ là số ít”, UBS cho biết trong báo cáo.

Mặc dù đà giảm của vàng vẫn còn kéo dài cho tới hiện nay nhưng UBS cho biết rằng một số khách hàng đã quan ngại về các luồng chảy ra của quỹ tín thác vàng ETP vẫn còn tương đối cao.

“Chúng tôi duy trì quan điểm cho rằng phần lớn động tháo tháo chạy/bán ra có thể đã xảy ra rồi, và những người vẫn đang nắm giữ vàng có lối tư duy và tầm nhìn đầu tư dài hạn – chúng tôi ước tính lượng vàng tại các ETFs sẽ chỉ tăng nhẹ trong năm nay”, họ nói.

Ngân hàng Thụy Sỹ này cũng lưu ý rằng những khách hàng, đặc biệt là những người ngoài nước Mỹ, đã thấy được một số lợi ích tiềm năng từ việc nắm giữ vàng trong danh mục đầu tư của họ do các ngân hàng trung ương tiếp tục thúc đẩy chính sách lãi suất âm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login