UBS hạ dự báo giá vàng trong ngắn hạn

By on 10/03/2015

Khi giá vàng đang cố gắng giành lại đà tăng giá sau khi dữ liệu việc làm Mỹ khá tốt được công bố vào hôm thứ Sáu, và các kim loại được kỳ vọng sẽ củng cố hơn nữa, và giữ dưới mốc 1.200 USD/oz có thể chỉ là những gì cần thiết để vàng phục hồi, các nhà phân tích tại UBS cho biết.

“Chúng tôi nghĩ rằng sự ổn định của giá vàng đang được đảm bảo tại thời điểm này do thị trường đang chờ đợi các chất xúc tác mới. Tính theo mùa vụ cho thấy vàng sắp đến có thể bị tổn thương, “họ cho biết trong một nghiên cứu được công bố vào hôm thứ Hai.

“Mức giá dưới mốc 1.200 USD có thể là một mốc cần thiết vào lúc này để khuyến khích có nhiều hoạt động hơn trên thị trường vật chất và hỗ trợ giá vàng phục hồi – tiến sát ngưỡng tâm lý”.

Khi bàn về vấn đề tăng lãi suất của Fed, các nhà phân tích của UBS cho rằng mặc dù áp lực của việc này sẽ đè nặng lên giá vàng, nhưng mà nhược điểm tiềm năng có thể sẽ được hạn chế.

Các nhà phân tích cho biết họ đã đánh giá lại dự báo ngắn hạn của họ đối với các kim loại do họ dự đoán các kim loại quý sẽ ổn định và chịu áp lực trong vài tuần tới mà dẫn đầu là vàng.

“Đối với vàng, chúng tôi đã thay đổi mức mục tiêu trong một tháng của chúng tôi xuống 1.200 USD từ mức 1.240 USD theo dự đoán trước đây và thay đổi mức dự báo trong vòng ba tháng xuống còn 1.170 USD từ mức 1.200 USD,” họ cho biết.

“Đối với bạc, chúng tôi cũng hạ dự báo ngắn hạn trong 1 tháng xuống còn 16,25 USD/oz từ mức 17,4 USD và 15,8 USD từ 16,5 USD cho dự báo trong vòng 3 tháng,” họ nói thêm.

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login