UBS: Đừng vội bán khi thị trường mới phục hồi

By on 22/07/2016

Chiến lược gia Jeremy Zirin của UBS Wealth Management cho rằng các nhà đầu tư nên cưỡng lại sự cám dỗ việc chốt lời quá sớm khi thị trường chứng khoán mới vừa

Chỉ số S&P 500 và Down Jones đã tăng khoảng 6% trong năm nay và liên tục lập đỉnh mới trong những phiên giao dịch gần đây. Theo giám đốc chiến lược đầu tư Zirin, đợt tăng trưởng lần này của thị trường chứng khoán được củng cố bởi nền tảng cơ bản vững chắc.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 21/7, vị lãnh đạo của UBS cho rằng các số liệu đã cơ bản cải thiện. Sau khi 51,8% số phiếu bầu tại Anh ủng hộ việc quốc gia này rời Liên minh Châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, số liệu trên thị trường lao động, ngành sản xuất và phi sản xuất và chi tiêu tiêu dùng đều được cải thiện.

Ông Zirin cho biết thị trường đã cho thấy tín hiệu vô cùng tích cực sau khi giảm 6% trong quý I/2016. Khi nói về vấn đề các khoản lời đang tăng, vị chiến lược gia này cho biết định giá cổ phiếu đang “khá tốt” và cũng được “hỗ trợ tốt”. Miễn là số liệu kinh tế tiếp tục được cải thiện như hiện nay, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu sẽ không bị tăng lên mức quá cao.

Lợi nhuận đã bắt đầu dương trở lại sau 4 quý liên tiếp giảm do giá dầu sụt giảm hơn 70% đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành năng lượng và đồng USD tăng giá khiến nhiều quốc gia bị ảnh hưởng.

Ông Jeremy Zirin

Các số liệu kinh tế và thị trường được cải thiện sẽ giúp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quay lại với kế hoạch tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 7 này. Cuộc trưng cầu dân ý tại Anh và số liệu việc làm nghèo nàn vào tháng 5 đã khiến Chủ tịch FED – bà Janet Yellen – và các cộng sự phải trì hoãn quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm 2016.

Tuy nhiên, ông Zirin cho biết bản thân mình sẽ cảm thấy rất lo ngại nếu FED tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp như hiện nay bởi nếu bình thường hóa nền kinh tế thì chúng ta cần bình thường hóa các chính sách trước.

Chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư Brian Rogers của T. Rowe Price cho rằng thị trường đang cho thấy sự đứng vững kiên cường trước sự kiện Brexit. Tuy nhiên, tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ và lợi nhuận của thị trường chứng khoán vẫn đang nằm dưới những áp lực.

Ông Rogers cho rằng thị trường hiện nay cần nền móng vững chắc hơn từ những điểm sáng mới của nền kinh tế.

Theo NĐH

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login