U.S Bank dự đoán vàng, dầu tăng giá trong năm 2016, lãi suất tại Mỹ tăng 3 lần

By on 25/12/2015

Chỉ số phức hợp giá hàng hóa có khả năng sẽ ổn định trong năm 2016, với vàng và dầu trong thị trường “lý trí” và có tiềm năng cải thiện, dẫn quan điểm của US Bank Wealth Management.

Trong khi đó, Ngân hàng này dự đoán lãi suất tại Mỹ trong năm tới sẽ tăng ba lần.

goldoil

U.S Bank dự đoán vàng, dầu tăng giá trong năm 2016, lãi suất tại Mỹ tăng 3 lần

Lĩnh vực hàng hóa trong năm 2015 tiếp tục xu hướng giảm từ những năm gần đây, mặc dù sự suy giảm là dần dần, dẫn quan điểm ông Robert L. Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp.

“Thông thường, bạn có thể được hưởng lợi từ đa dạng hóa bằng việc sở hữu một loạt các mặt hàng, nhưng trong 5 năm qua, đã có rất ít cơ hội để thoát khỏi cuộc suy thoái lớn trong giá cả”, ông nói.

Cho dù vậy, ông nuôi hy vọng rằng tình hình này sẽ bắt đầu từ từ cải thiện từ năm 2016.

“Các thị trường có thể phải trải nghiệm bối cảnh thắt chặt nguồn cung cấp thắt chặt trong mối quan hệ với lực cầu, trong đó tình hình sản xuất hiện nay phản ánh nhu cầu khiêm tốn hơn bởi tiềm năng tăng trưởng của Trung Quốc”, Ngân hàng Mỹ cho biết.

“Chỉ số phức hợp giá hàng hóa có khả năng sẽ phản hồi lại việc cắt giảm nguồn cung và sẽ đem lại lợi ích cho việc đa dạng hóa danh mục đầu tư theo nghĩa rộng, đặc biệt là liên quan đến rủi ro địa chính trị và thảm họa tự nhiên”.

Ngân hàng U.S Bank là một trong những đơn vị hy vọng vàng bắt đầu năm 2016 một cách chậm chạp nhưng sau đó quý kim sẽ có được động lực cho riêng mình.

“Đầu năm tới, vàng có thể vẫn còn chịu áp lực do Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed tăng lãi suất và kỳ vọng của chúng ta về một đồng đô la Mỹ tăng cường sức mạnh. Cuối năm tới, kim loại quý có thể tìm thấy cho mình một số hỗ trợ từ việc bình ổn trở lại tỷ lệ lạm phát trên toàn thế giới, tài sản này có lẽ kết thúc năm cao hơn một chút”.

Tuy nhiên, ông Haworth ít lạc quan về kim loại công nghiệp, bởi nguồn cung cấp cho thấy vẫn còn khá dồi dào và “kì vọng cải thiện giá sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn nhiều hơn”.

Ngân hàng U.S Bank cho biết giá năng lượng có khả năng sẽ tăng nhẹ do sản xuất đi xuống, giảm bớt thặng dư hiện tại về mảng nguồn cung cấp.

“Sự tăng trưởng nhu cầu vẫn còn vững chắc, nhưng hàng tồn kho sẽ vẫn là một cục “u” của thị trường trong nhiều năm”, ngân hàng nhận định.

Ngân hàng U.S kì vọng sẽ có ba lần tăng lãi suất, mỗi lần 25 điểm cơ sở, tại Mỹ trong năm 2016, kêu gọi lãi suất quỹ liên bang kết thúc năm ở khoảng 1%.

“Chúng tôi tin rằng quỹ đạo bình thường hóa lãi suất của Ủy ban thị trường mở liên trong năm 2016 sẽ khá ‘nông’so với chu kỳ trước đó. Bất kỳ sự tăng nào của Fed funds rate sẽ được thúc đẩy bởi tính chất dữ liệu phụ thuộc của FOMC”.

Ngân hàng Mỹ kì vọng về “tăng trưởng vững chắc” trong nền kinh tế Mỹ trong năm 2016, trung bình 2% đến 3%.

“Cải thiện tình trạng việc làm, bảng cân đối tiêu dùng mạnh và gia tăng thu nhập có khả năng củng cố nền kinh tế Mỹ. Xuất khẩu ròng có thể là yếu tố chính kéo lùi tăng trưởng nền kinh tế do sức nặng của đồng đô la Mỹ mạnh trong thương mại. Lạm phát nên ổn so với mức thấp gần đây, trung bình 2% trong năm. Tiền lương và giá nhà có khả năng gia tăng và giá cả hàng hóa có thể ngăn chặn sự suy giảm của chúng, nhưng thặng dư trong cung vẫn là một gió ngược”.

Ngân hàng U.S Bank cũng mong đợi về sự tăng trưởng về số lượng, biện pháp nới lỏng từ Ngân hàng Trung ương châu Âu để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế khu vực, mặc dù các nhà phân tích nghi ngờ tăng trưởng sẽ vượt quá 2%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login