Tỷ số vàng – dầu “thiết lập đà phục hồi”

By on 30/07/2013

Chuyên gia kinh tế Steve juggerud của tờ Daily Wealth chia sẻ: chúng ta hãy cùng sẵn sàng chờ đón đà hồi phục của tỷ số hết sức quan trọng vàng – dầu!

Không phải ai cũng biết đến chỉ số này, nhưng có một từ ngữ khá thú vị về kiến thức giao dịch có thể khiến bạn quan tâm nhiều hơn đó là “tỷ số giao dịch”. Điều này không có nghĩa thông thường là “mua cổ phiếu và hi vọng nó sẽ tăng giá”. Nó bao hàm ý nghĩa là giao dịch một tài sản tương quan với một tài sản khác.

Ví dụ, một trong những tỷ số quan trọng nhất trong hệ thống tỷ lệ này đó là “ vàng – dầu”.

Bởi vàng và dầu hiện cùng mang giá trị nội tại trong nó nên chúng chịu ảnh hưởng bởi cùng một áp lực là mua và bán trên thị trường. Nhưng giá trị của chúng chẳng thể “tách biệt ra khỏi quỹ đạo giao dịch”. Nếu điều đó xảy ra, các nhà đầu tư có thể chuyển hướng sang việc bán vàng và mua dầu hoặc mua vàng và bán dầu.

Lợi nhuận của các nhà đầu tư phụ thuộc vào việc hai tài sản này đối chọi với nhau như thế nào hơn là việc nó tăng hay giảm so với đồng USD.

Trong vòng 10 tháng qua, tỷ lệ vàng – dầu được hiểu là với nhà đầu tư thì bao nhiêu thùng dầu có sức mua ngay bằng với 1 oucnce vàng đã suy giảm từ mức 20 xuống còn 12.

Điều này có nghĩa rằng vàng đã thực sự suy thoái trong mối liên hệ giá trị với dầu. Hiện tại, cả thế giới không còn yêu quý vàng như trước nữa, các quỹ đầu tư ngắn hạn đều không mặn mà với kim quý này. Ngược lại, các quỹ đầu tư lại dành tình cảm với dầu thô hơn trong dài hạn.

Nhìn biểu đồ trên, chúng ta cũng thấy rõ sự hồi phục của chỉ số này.

Những người không có tình cảm với vàng hiện đang liên minh lại để bảo vệ tình yêu của họ đối với dầu thô.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login