Chuyên gia Simit Patel: Tỷ lệ Vàng/bạc chạm vùng kháng cự quan trọng

By on 01/09/2015

Dưới đây là biểu đồ hàng tháng phản ánh tỷ lệ vàng/bạc. Chúng ta thấy rằng từ năm 2003, thị trường đã kiểm tra ngưỡng 80 bốn lần riêng biệt (đó là các hộp màu đỏ được thể hiện biểu đồ). Trong mỗi lần kiểm tra ngưỡng 80, thị trường đều đã có thể tạo ra xu hướng đột phá vượt lên trên 80, nhưng ngay lập tức tỷ lệ này bị đẩy xuống và di chuyển về các mốc thấp hơn. Liệu lần này có như vậy, và đây có phải là một thời gian tuyệt vời để bán tỷ lệ vàng/ bạc hay nói đơn giản hơn là mua bạc và bán vàng?

Monthly Gold-Silver Ratio

Tỷ lệ Vàng/bạc theo tháng

Tôi chắc chắn rằng các thông số kỹ thuật ủng hộ quan điểm này. Và nếu chúng ta phóng to xuống để xem theo đồ thị tuần, hoàn toàn có thể thấy rằng tỷ lệ này đã bị phá vỡ và trượt ra khỏi kênh tăng từ tháng 7/2014 đến tháng 1/2015, và đã ở trong vùng hẹp kể từ đó. Điều này cho thấy một phân phối tiềm năng sau khi trải qua đà tăng, kịch bản có thể dẫn đến một sự bán ra và một sự suy giảm trong tỷ lệ.

Weekly Gold-Silver Ratio

Tỷ lệ Vàng/bạc theo tuần

Theo tôi, có một nguyên nhân dẫn tới mối quan tâm này chính là đường xu hướng của vàng quay trở về là ‘tăng’ – và đáy của tỷ lệ – ghi nhận vào tháng 9/2011. Trendline này vẫn được giữ khá vững vàng, và do đó có thể là một dấu hiệu cho thấy tỷ lệ vàng bạc là đang hướng tới cao hơn. Một số thương nhân có thể thích chờ đợi để bán tỷ lệ vàng/bạc cho đến khi đường xu hướng này bị hỏng.

Giavang.net

AAEAAQAAAAAAAAKkAAAAJGYxZGI3ZmFkLTY3YTYtNDhlZS05MTE5LWY1OWFkMWU4MTIxMQBài viết là quan điểm của chuyên gia Simit Patel, ông đã có hơn 5 năm kinh nghiệm giao dịch chứng khoán, ngoại hối và đưa ra nhiều nhận định được đánh giá cao về lĩnh vực này.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login