Tỷ lệ lãi suất sẽ sớm tăng và vàng sẽ chịu áp lực

By on 15/05/2014

Kể từ khi chạm đỉnh năm 2011, vàng đã chính thức bước vào thị trường con gấu. Phụ thuộc vào quan điểm của bạn, xu hướng 3 năm vừa qua vẫn có thể được coi là ổn định với một thị trường tăng theo chu kỳ. Nhìn theo cách khác, triển vọng vẫn khả quan nếu như vàng chạm đáy trong năm nay.

Với thị trường giá xuống tính theo trung bình, quý kim thường giảm gần 33% và kéo dài khoảng 550 ngày. Tuy nhiên, trong đợt mất giá gần nhất, bước điều chỉnh đã lên tới 38% và diễn ra trong 700 ngày. Dễ dàng có thể kết luận vàng đang tiến gần tới mức thấp quan trọng.

Trong khi vẫn nằm trên đường xu hướng giảm rõ rệt, biểu đồ theo tuần có thể đang ở giai đoạn đầu của mô hình cơ bản giai đoạn 1. Các chỉ báo kỹ thuật đang phát đi tín hiệu tốt với đường MACD tăng lên, chỉ số sức mạnh tương đối được cải thiện và đường xu hướng giảm đầu tiên trên biểu đồ vàng đã bị phá vỡ.

Ngoài ra, chúng ta cũng nhìn thấy hình chữ thập Vàng mặc dù không được thể hiện trên biểu đồ. Nó được hình thành khi đường trung bình di động 50 ngày cắt trên đường trung bình di động 200 ngày. Đây là tín hiệu khả quan dài hạn đối với nhiều nhà đầu tư.

Nếu các báo cáo/chỉ số lịch sử và các phân tích kỹ thuật đều đúng đắn, chúng ta có thể đặt kỳ vọng vào khả năng vàng sẽ giao dịch trong phạm vi $2300 – $2500/oz trong vòng 24 tháng tới.

gold buying

 

Kết luận: Với thị trường tăng giá trung bình thường kéo dài gần 450 ngày và mức tăng trung bình đạt 95%, thị trường hi vọng quý kim sẽ chạm đáy trong năm nay nếu như thời gian qua chúng chưa thực hiện được.

Hãy chú ý rằng cho tới khi nào vàng phá thủng mô hình cơ bản giai đoạn 1, quan điểm giá xuống/trung lập vẫn chiếm ưu thế.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login