Tuần tới, số người dự đoán xu hướng vàng giảm giá đã chiếm thiểu số

By on 06/12/2014

Các chuyên gia được Kitco News phỏng vấn về việc dự đoán xu hướng giá vàng trong tuần tới đã cho thấy sự cân bằng trong dự đoán của họ. Hiện tại, số người dự đoán xu hướng xuống đang nhỏ hơn 50% so với số người con lại.

Với 36 người được hỏi thì 21 chuyên gia đã trở lời nhận định của mình. 7 người trong số họ dự đoán xu hướng lên, 10 dự đoán xu hướng giảm và 4 người còn lại cho rằng giá vàng sẽ không thay đổi hoặc đi ngang. Các bên tham gia phỏng vấn của Kitco News thường là các nhà buôn vàng lớn, các Ngân hàng đầu tư, các nhà môi giới chuyên nghiệp và các nhà phân tích kỹ thuật.

Tỷ lệ dự đoán giảm đã ít hơn 50%

Tỷ lệ dự đoán giảm đã ít hơn 50%

Tuần trước, số người dự đoán giá xuống là chiếm số đông. Thế nhưng chốt tuần, vàng đã tăng tới 20$, vì thế số người dự đoán tăng giá đã bị ấn tượng bởi đà hồi phục này. Bất chấp đồng đô la tăng giá mạnh, giá vàng vẫn có thể đi lên trên cả mốc 1200$.

Chuyên gia Ken Morrison của tờ Ken Morrison Market cho biết, giá vàng đã phản ứng giảm trước thông tin bảng lương Phi nông nghiệp của Mỹ khả quan, ủng hộ đồng đô la tăng giá. Nhưng đây nên nhìn nhận là cơ hội mua vàng trở lại. Hãy nhìn lại tuần trước, bất chấp USD mạnh lên nhưng vàng vẫn giữ được mốc 1200$ trong ngắn hạn và sẽ còn đi lên. Chuyên gia này cũng dự đoán vàng sẽ chốt tuần tới ở mức trên 1200$.

Tuy nhiên với các chuyên gia dự đoán giá xuống thì cho rằng, vàng luôn luôn bị bán mạnh mỗi khi có đà tăng. Mức chốt tuần dượ 1200$ sẽ cho thấy nó giảm trở lại. Theo kỹ thuật thì vàng sẽ giảm và kiểm tra lại mốc 1188$, mức di động trung bình của 20 ngày. Đó là nhận xét của Charlie Nedoss, chuyên gia cao cấp làm việc cho LaSalle Futures Group.

Số người còn lại dự đoán vàng sẽ dao động quanh mức này và giữ ổm định trong khoảng giao dịch hiện nay. Chuyên gia Adrian Day, người đứng đầu Adrian Day Asset Management cho rằng vàng sẽ tạm dừng đà tăng trong tuần vừa qua, nhưng trong xu thế trung hạn kể từ đầu tháng 11, giá vàng vẫn sẽ có xu hướng tăng. Các nhà đầu tư vẫn nhận ra rằng, những động thái của các Ngân hàng trung ương, chính phủ trên thế giới vẫn đang nới lỏng tiền tệ

Theo Kitco News

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login