Tuần lễ giao dịch này, nhà đầu tư cần chú ý thông tin nào? Nghỉ Lễ Tạ Ơn, báo cáo GDP của Mỹ?

By on 23/11/2015

Vàng đã thể hiện bộ mặt suy yếu trong tuần lễ giao dịch vừa qua, nhưng áp lực giảm giá nhìn chung đã dịu đi khi các nhà đầu tư kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong năm 2016 một cách từ từ và sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể trong cách điều hành chính sách tiền tệ.

Trong tuần tới, giá vàng sẽ được giao dịch với thời gian ngắn hơn thường lệ do thị trường nghỉ Lễ tạ ơn từ ngày thứ Năm. Thêm vào đó, trong tuần này thị trường Mỹ sẽ đón nhận tin GDP được công bố.

Các mốc quan trọng trong tuần lễ giao dịch tới:

  • Thứ Hai, thị trường đón nhận tin doanh số bán nhà thị trường Mỹ.
  • Thứ Ba, dự toán thứ hai của quý thứ ba GDP của Mỹ. Theo dự đoán, các nhà phân tích kinh tế kỳ vọng báo cáo GDP quý III năm 2015 sẽ tăng lên lên mức 1,9%, so với các báo cáo trước đó là 1,5%.
  • Thứ Tư, thu nhập cá nhân và chi tiêu tiêu dùng, cùng với các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, doanh số bán nhà mới và báo cáo niềm tin tiêu dùng sẽ được công bố.
  • Thứ Năm, thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn.

Ý kiến các chuyên gia về thị trường vàng:

“Chúng tôi hy vọng FED tăng 25 điểm cơ bản của lãi suất vào ngày 16 tháng 12 tời đây và chúng tôi không tin rằng các báo cáo của Fed gây ảnh hưởng xấu đối với thị trường vàng vào thời điểm này. Các chuyên gia tại CB Capital đã cho biết nhận định của họ như vậy.

Các nhà phân tích khác cũng đánh giá thấp tác động của biên bản cuộc họp của Fed đến thị trường vàng qua các nhận định. “Khả năng Fed nâng lãi suất trước Giáng sinh là không nhiều và điều này sẽ có ích cho thị trường vàng. Chúng tôi nghĩ rằng thời điểm đầu năm 2016 thì lãi suất cơ bản mới có thể được nâng”, Ông Henry Weingarten – một giám đốc quản lý quỹ đã cho biết như vậy.

“Tất cả những thông tin cơ bản có thể gây ra khả năng bán tháo trên thị trường vàng sẽ tập trung công bố vào thứ Ba và thứ Tư giữa tuần. Các báo cáo quan trọng đó là báo cáo chỉ số GDP của Mỹ và báo cáo này có thể tác động đến kim loại vàng thông qua sự biến động của đồng đô la Mỹ. Báo cáo GDP có thể ảnh hưởng đến suy đoán về động thái tăng lãi suất của Hội đồng FOMC trong thời điểm tiếp theo,” Chuyên gia Cieszynski nói.

“Các yếu tố quan trọng là vàng đã ở trạng thái quá bán trong tuần này do kỳ vọng FED tăng lãi suất. Vì vậy chúng tôi mong đợi vàng để tiếp tục hồi phục từ mức hiện nay. Thêm vào đó, xung đột chiến tranh chống IS sẽ khiến giá vàng tăng trong dài hạn”. “Chúng tôi coi vàng đang bị đánh giá thấp hơn thực chất”, chuyên gia Weingarten cho biết. Ông cũng cho rằng “giá trị hợp lý” của vàng phải ở mốc $ 1,350 mỗi ounce và khuyến cáo nên mua vàng nếu mức giá dưới 1080 $ mỗi ounce.

Yếu tố kỹ thuật đáng chú ý cần ghi nhớ:

Nhìn vào phân tích kỹ thuật cho giá vàng, các chuyên gia tại CMC cho biết: “Đồng đô la Mỹ đồng USD đang ở trạng thái quá mua và đẩy vàng vào trạng thái quá bán vào lúc này. Gần đây khi vàng ở dưới 1070$ là xuất hiện lực mua vào”.

Chỉ số DXU đo lường sức mạnh của USD đang ở vùng kháng cự 100.00 nên giá vàng có thể di chuyển trong một phạm vitừ 1,070$ đến 1,100$”. Tuy nhiên, họ vẫn khuyến cáo trong tuần lễ tới nên tìm các khoản đầu tư khác thay cho vàng.

Một số các ý kiến khác, các nhà phân tích cũng nhấn mạnh vùng 1070 $ là trọng điểm đối với vàng trong thời gian tới.

Mức 1070$ được một số các chuyên gia coi là mức hỗ trợ quan trọng của vàng khi FED đưa ra các lời nhận định cứng rắn về chính sách. Nếu vàng có thể đóng cửa trên $ 1100 một ounce trong vài ngày giao dịch kế tiếp thì nó sẽ có thể tăng trong suốt khoảng thời gian còn lại trong năm 2015.

Về mặt kỹ thuật, họ chỉ ra rằng các mốc hỗ trợ của vàng là $ 1.050 và 1.000 $ cùng với các mức kháng cự tại $ 1,180, $ 1,200 và sau đó $ 1225.

Giavang.net ghi theo Kira Brecht từ Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login