Từ bỏ đỉnh cao 1 tuần, vàng quay đầu trượt giảm

By on 23/04/2013

Giá vàng đảo ngược xu thế và rời khỏi đỉnh cao một tuần. Thông tin bán vàng từ các quỹ đầu tư hoán đổi tiếp tục làm suy yếu niềm tin của giới đầu tư.

Trong phiên đêm qua, giá vàng đã lên mức cao nhất trong 1 tuần nhờ lực mua săn hàng giá rẻ. Tuy nhiên, áp lực giảm giá đối với vàng đang còn khá lớn khi các quỹ tín thác (ETF) vàng vẫn không ngừng bán ra. Kết quả là, xu hướng đi xuống tiếp tục chi phối thị trường trong phiên hôm nay.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang có giá là $1415.86/oz, giảm so với sáng nay là trên $1420/oz. Đêm qua, giá vàng đóng cửa tăng 19,8 USD/oz, tương đương tăng hơn 1,4%, đạt 1.427,3 USD/oz.

Có thể thấy, thị trường vàng đang chứng kiến sự giằng co giữa lực mua săn hàng giá rẻ và những người e ngại sự ổn định của kim loại quý này. Các ngân hàng trung ương có thể bán vàng ra và triển vọng lạm phát đã không còn rõ rệt nữa.

Cùng lúc, vai trò đầu tư an toàn của vàng đã không cứu vãn được tình hình, mặc dù căng thẳng vẫn diễn ra tại Triều Tiên. Giá vàng đang gặp phải áp lực sau kế hoạch bán vàng của cộng hòa Síp. Quốc giá này dự định bán dự trữ vàng để thu về khoảng 400 triệu euro.

Tuy nhiên, lực mua trên thị trường vàng vật chất tiếp tục được duy trì mặc dù giá vàng đã tăng tương đối so với mức đáy tuần trước. Phí mua vàng thỏi tại Singapore và Hong Kong đang ở đỉnh cao nhiều tháng qua.

“Nếu bạn muốn mua vàng nhanh chóng, bạn phải trả phí cao. Mọi người đang mua vàng và thị trường Ấn Độ sẽ sớm tham gia. Nhưng lực mua từ Thái Lan đã chậm lại vì họ đợi giá giảm một lần nữa.”- một dealer tại Singapore cho hay.

Lễ hội Akshaya Tritiya sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào tháng tới. Đây là lễ hội sử dụng vàng nhiều nhất tại quốc gia này. Mùa cưới cũng sẽ bắt đầu tại Ấn Độ vào đầu tháng Sáu.

Trong bài phát biểu mới đây, thống đốc NHTW Nhật Haruhiko Kuroda nói rằng ông ấy sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch đánh bại tình trạng giảm phát kéo dài ở quốc gia này. Trước đó, G20 cũng thể hiện lập trường ủng hộ chính sách nới lỏng kích thích kinh tế của Nhật khi cho rằng động cơ đẩy lùi giảm phát là hợp lý và tích cực. Hi vọng đây sẽ là một yếu tố hỗ trợ thị trường vàng trong thời gian tới.

Hôm nay thị trường sẽ chờ đợi số liệu PMI sản xuất đến từ các nền kinh tế lớn, hoạt động sản xuất toàn cầu hiện tại nhìn chung tiếp tục có dấu hiệu suy yếu, đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ, theo đó giá vàng sẽ được hưởng lợi từ sự suy yếu này.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

3 Comments

 1. HONG NGỌC

  23/04/2013 at 7:02 pm

  Mấy ÔNG chuyên gia kinh doanh vàng của NHNN hãy đi học hỏi kinh nghiệm bình ổn vàng của các nước khác đi. Làm toàn chuyện khác người ,khổ dân…

 2. nguoi dan

  24/04/2013 at 1:32 pm

  Cần nhìn lại khả năng điều tiết thị trường của chính sách đấu thầu vàng,do năng lực quản lý hay do nguyên nhân khách quan khác?

 3. NGULAMQUAN

  26/04/2013 at 9:53 am

  muốn nói gì cũng được cơ chế mà cứ tiền vào đầy túi ta là được

You must be logged in to post a comment Login