Trước khi những người lạc quan cất vang tiếng kèn…Vàng cần phải tìm kiếm bước hồi phục mạnh mẽ

By on 22/04/2015

Những người mộ vàng vẫn đang chờ đợi một ngày mà siêu lạm phát xuất hiện- ngày mà đồng USD trượt mạnh và vàng “bay lên thiên đường” với giá trị $5.000/oz.

Đó chính là cái nhìn xa xôi trong năm 2011 khi mà vàng suýt lập mốc cao $2,000…Nhưng không phải bây giờ.

Chúng ta có thể nhìn thấy mọi thứ mà những người lạc quan hi vọng: hoạt động in tiền vô tận, lãi suất 0% (cả ngắn hạn và dài hạn được điều chỉnh theo lạm phát), tỷ lệ nợ và hệ số nợ khu vực công và tư nhân tăng…

Vậy siêu lạm đang ở đâu?

Chúng ta đã nói nhiều năm rồi: Chúng sẽ không xảy ra!

Tại sao? Bởi vì chúng ta đang ở trong giai đoạn giảm phát với cái tên “mùa đông kinh tế.” Chúng xuất hiện sau khi thị trường đối mặt với tình trạng nợ khổng lồ và bong bóng tài sản tài chính, những thứ được kích thích bởi các hình thức nợ và đòn bẩy vốn đã khiến bong bóng hiện tại phình to tới tận những mức này.

Hoạt động in tiền đã giữ giảm phát nằm trong “vịnh” suốt nhiều năm qua nhưng cũng chỉ nhanh chóng thôi, “chiếc đập” rồi sẽ bị phá vỡ!

Tuy nhiên, những người lạc quan vào vàng hiểu rằng bạn sẽ chẳng có được mục đích của mình mà không phải trả giá, ngay cả các chuyên gia kinh tế cũng vậy. Một vài thứ có vẻ như là miễn phí nhưng bạn sẽ phải trả giá cho chúng sau đó. Chẳng có bữa trưa nào miễn phí!

Những gì mà những người lạc quan không nhận được chính là khi các chính sách “miễn phí” này thất bại thì tình trạng giảm phát này lại xuất hiện. Chẳng có lạm phát và chắc chắn không có lạm phát phi mã.

Vàng đã bắt đầu cảm thấy nỗi đau đớn này:

1

Như bạn có thể thấy trên biểu đồ, chúng ta đã đưa ra một tín hiệu bán vào ngày 25/4/2011. Chắc chắn vàng chỉ nhích cao hơn một chút để lên tới $1,934 trong năm tiếp theo, tuy nhiên, sau đó thị trường lại giảm và không bao giờ quay trở lại mốc giá trị quá khứ mà chúng ta bán ra.

Sau năm 2013, khi gói kích thích kinh tế mở rộng của Mỹ và Nhật Bản chứng kiến tỷ lệ lạm phát giảm còn 2%- 1%, vàng thoát mạnh ra khỏi quả bóng của mình.

Giờ đây, sau sự sụp đổ mạnh mẽ đầu năm 2015, vàng dường như đang tìm kiếm một bước hồi phục đáng kể.

Khi cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo bắt đầu hình thành – như chúng ta đã nhìn thấy – những người lạc quan sẽ tìm tới sự an toàn giả định của kim loại quý. Vàng có thể bật lên mốc cao $1380 hoặc thậm chí $1425… nhưng một khi thế giới tài chính nhận ra rằng vàng không phải là khoản tiết kiệm tuyệt vời như họ nghĩ, thị trường vàng sẽ phải trải qua bước giảm đầy cay đắng.

Hãy nhớ lại cuộc khủng hoảng tài chính chỉ một vài năm trước đây. Giá vàng tiếp tục tăng cao 5 tháng sau khi bong bóng khổng lồ gần nhất bắt đầu xịt dần từ cuối năm 2007 và năm 2008. Đến cuối năm 2008, giá vàng cuối cùng cũng bước qua những hậu quả của giảm phát sau khủng hoảng tài chính, với bước giảm 33%.

Vì vậy, đừng bán những gì bạn còn giữ lại, ít nhất là chưa nên bán.

Dự đoán vàng sẽ còn rơi một lần nữa, có thể là dưới $1,000 vào đầu năm 2017 hoặc gần như vậy khi chu kỳ giảm phát tiếp theo được thiết lập.

Câu hỏi đặt ra là: Bạn có muốn nghe lời khuyên từ những người đã chết một lần vì bước giảm của vàng trong quá khứ hay bạn muốn tiếp tục lắng nghe những người lạc quan về vàng- những người vì nhiều lý do mà bỏ qua những chi tiết quan trọng hơn? Có nhiều thứ quan tâm hơn nữa ở đây, không chỉ là giá vàng. Giảm phát sẽ dao động trong toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Đây là thứ quan trọng mà chúng ta cần theo dõi trong thời gian tới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login