Trước cuộc họp OPEC tháng 6, giá dầu tăng nhẹ

By on 31/05/2016

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu thế giới diễn biến khá bình ổn, với giá dầu Brent leo trên mốc 50USD/thùng. Thị trường năng lượng hiện đang ngóng tin cuộc họp tháng Sáu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC)

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 7/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 0,04 USD lên 49,37 USD/thùng.

31 1

Diễn biến giá dầu WTI. Nguồn Investing

Cùng chiều, dầu Brent giao tháng 7/2016 trên sàn ICE Futures Europe tăng 0,1 USD lên 50,05 USD/thùng.

31

Diễn biến giá dầu Brent. Nguồn Investing

OPEC sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 2/6 và phần lớn các nhà phân tích cho rằng sẽ không có thay đổi lớn trong chính sách sản lượng dầu thô của khối này.

Trong khi OPEC không thể nhất trí về việc đóng băng sản lượng để hỗ trợ giá dầu, Iraq đã tăng hạn ngạch xuất khẩu dầu thô ngay trước phiên họp, cung cấp thêm 5 triệu thùng dầu cho đối tác trong tháng 6.

Giá dầu tuần trước tăng bởi nguồn cung dầu tại Canada và châu Phi liên tục gián đoạn, khiến sản lượng dầu giảm khoảng 3,5 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, sự gián đoạn nguồn cung tại Canada đang đi đến hồi kết – hãng Suncor Energy của Canada hôm Chủ nhật 29/5 cho biết sẽ bắt đầu tái khởi động, song hoạt động khai thác dầu tại Nigeria vẫn chưa ổn định. Theo báo cáo mới nhất, nhóm phiến quân Niger Delta Avenger tuyên bố đã làm nổ tung một cơ sản xuất dầu thô chủ chốt và một cảng xuất khẩu. Sản lượng dầu thô của Nigeria đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Đà tăng hôm qua của giá dầu bị hạn chế bởi đồng USD mạnh. Hôm qua, chỉ số Đôla ICE, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, chạm 95,940 điểm, cao nhất 2 tháng.

Giaxang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login