Trung Quốc tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới trong quý III

By on 14/11/2013

Tính tới thời điểm hiện tại lượng vàng tiêu thụ của Ấn Độ là 714,7 tấn, thấp hơn so với mức 779,6 tấn của Trung Quốc.

Theo dự báo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), trong năm nay Trung Quốc sẽ vượt qua Ấn Độ để trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

WGC hạ mức dự báo tiêu thụ vàng của Ấn Độ trong năm 2013 từ 1000 tấn xuống còn 900 tấn trong khi vẫn giữ nguyên mức dự báo tiêu thụ vàng của Trung Quốc là 1000 tấn.

Cùng với những đồn đoán về việc Fed sớm cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng (QE), nhu cầu vàng của Ấn Độ sụt giảm khiến cho giá vàng trên thế giới giảm 24% trong năm nay.

Theo báo cáo quý III của WGC, tính tới thời điểm hiện tại lượng vàng tiêu thụ của Ấn Độ là 714,7 tấn, thấp hơn so với mức 779,6 tấn của Trung Quốc. Lượng vàng tiêu thụ của Trung Quốc trong 3 quý năm nay đã lớn hơn nhu cầu vàng của cả năm 2012.

Do mức thâm hụt thương mại cao và đồng rupee yếu, Ấn Độ đang phải áp dụng các biện pháp kiềm chế nhập khẩu vàng.

Ấn Độ áp dụng mức thuế 10% đối với vàng nhập khẩu và đưa ra hạn mức nhập khẩu vàng khiến cho vàng tại thị trường Ấn Độ tăng giá. Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 10 đã giảm xuống còn 24 tấn từ mức kỷ lục 162 tấn trong tháng 5.

Nhu cầu vàng của Trung Quốc đã tăng vọt lên gần 40% trong năm nay do nhu cầu vàng trang sức, vàng miếng và vàng xu tăng mạnh và giá vàng sụt giảm.

Theo Dân Việt

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login