Trung Quốc tăng tỷ giá đồng nhân dân tệ phiên thứ 5 liên tiếp

By on 07/09/2015

Tỷ giá tham chiếu của đồng bản tệ Trung Quốc đã tăng 5 phiên liên tiếp, vượt 0,78% so với mức tỷ giá ngày 27/8.

Ngày 7/9, Ngân hàng trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,3584CNY/USD, tương ứng mức tăng 0,06% so với phiên 2/9.

Như vậy, tỷ giá tham chiếu của đồng bản tệ Trung Quốc đã tăng 5 phiên liên tiếp, vượt 0,78% so với mức tỷ giá ngày 27/8.

Trung Quoc tang ty gia dong nhan dan te phien thu 5 lien tiep

Trung Quốc tăng tỷ giá đồng nhân dân tệ phiên thứ 5 liên tiếp

Trước đó, tại cuộc họp Bộ trưởng tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương của các nền kinh tế lớn, nhóm G20 đã đặt ra lo ngại về tác động của các biện pháp điều chỉnh thị trường của Bắc Kinh.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng Bắc Kinh nên “để cho tỷ giá hối đoái phản ánh trung thực nền tảng kinh tế, tránh bóp méo lâu dài tỷ giá hối đoái và nên từ bỏ mọi chính sách phá giá để cạnh tranh”.

Đáp lại, Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên cam kết tỷ giá nhân dân tệ so với đồng USD đã dần ổn định, đồng thời thị trường chứng khoán nước này đã hầu như đã hoàn tất quá trình điều chỉnh.

Theo Diễn đàn đầu tư

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login