Trung Quốc sẽ tiêu thụ tới 1.000 tấn vàng vào năm 2017

By on 18/10/2016

Giám đốc điều hành Hội đồng Vàng thế giới phụ trách thị trường Trung Quốc Roland Wang nhận định Trung Quốc vẫn sẽ giữ mức tiêu thụ vàng vào khoảng 900-1.000 tấn vào năm 2017, dù nhu cầu về kim hoàn giảm và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại phần nào làm người tiêu dùng hạn chế mua vàng.

images-11

Ông Wang cũng kỳ vọng nhu cầu vàng của Trung Quốc năm 2016 ở mức 900-1.000 tấn. Trước đó, con số này của năm 2015 là 984,5 tấn.

Nhu cầu ổn định của quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới này được kỳ vọng sẽ giúp đẩy giá vàng lên sau một thời gian mất đà trước đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay làm đồng USD mạnh lên.
Tuy nhiên, giá vàng vẫn tăng 18% từ đầu năm đến nay, sau ba năm đi xuống.

Nhu cầu đầu tư tăng cao đã bù đắp cho sự sụt giảm về sức mua đồ kim hoàn, đặc biệt ở hai quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ, khiến nhu cầu vàng toàn cầu đạt mức cao kỷ lục thứ hai trong lịch sử vào nửa đầu năm 2016 (2.335 tấn).

Theo ông Wang, nhu cầu vàng thỏi đã tăng lên từ cuối tháng Chín khi giới đầu tư tìm kiếm các lựa chọn đầu tư thay thế trong bối cảnh thị trường nhà đất ở Trung Quốc bị kìm hãm.

Bên cạnh đó, đồng nhân dân tệ suy yếu cũng là một yếu tố thúc đẩy giới đầu tư tìm đến vàng.

Ông Wang cho biết thêm có một xu hướng mới trên thị trường vàng là các nhà sản xuất kim hoàn đang cố gắng tạo ra các sản phẩm sáng tạo và “bắt mắt” hơn nhằm thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi và tăng doanh số bán hàng

Theo Vietnam+.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login