Trung Quốc sẽ định giá vàng bằng đồng Nhân dân tệ vào cuối năm nay

By on 25/06/2015
gold13

SGE lên kế hoạch định giá vàng theo đồng yuan trong năm nay

Sàn giao dịch Vàng Thượng Hải  (SGE) sẽ tiến hành định giá vàng bằng đồng Nhân dân tệ vào cuối năm nay- một quan chức tại đây vừa cho biết trong ngày hôm nay. Động thái này nằm trong kế hoạch tăng cường ảnh hưởng của Trung Quốc tới giá vàng thế giới.

“Chúng tôi sẽ giới thiệu việc định giá vàng bằng đồng Nhân dân tệ vào một thời điểm thích hợp. Chúng tôi hi vọng sẽ là cuối năm nay”- Shen Gang, phó Chủ tịch Sàn giao dịch Vàng Thượng Hải chia sẻ trong hội nghị thị trường vàng LBMA đang diễn ra tại đây.

Việc định giá này sẽ bổ sung thêm một chỉ số tham chiếu cho thị trường vàng hiện tại, vốn chỉ dựa trên chỉ số tham chiếu lâu đời tại Luân Đôn.

“Mục đích của chúng tôi là đa dạng hóa các chỉ số tham chiếu định giá cho ngành công nghiệp vàng”- ông nói.

Bình luận của ông Shen là thông tinh chính thức đầu tiên liên quan tới kế hoạch định giá vàng của sàn SGE.  Hồi tháng 2, các phương tiện truyền thông cũng đã từng đưa tin Trung Quốc đang có ý định áp giá vàng theo đồng Nhân dân tệ thông qua sàn SGE- sàn giao dịch vàng vật chất lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, thông tin cụ thể cuối cùng vẫn chưa có gì rõ ràng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login