Trung Quốc sắp mở điểm mua bán nhân dân tệ ở London và New York

By on 15/06/2016

Hệ thống Thương mại Ngoại hối Trung Quốc (CFETS) – cơ quan điều hành thị trường tiền tệ Trung Quốc – vừa thông báo sẽ mở chi nhánh của Ngân hàng trung uơng Trung Quốc (PBOC) tại London và New York nhằm tìm kiếm vị trí quốc tế xứng đáng cho đơn vị tiền tệ của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

trung quoc sap mo diem mua ban nhan dan te o london va new york hinh 0

Động thái này của Trung Quốc được cho là nỗ lực lớn trong việc đẩy nhanh tiến trình quốc tế hóa đồng nhân dân tệ

Trung Quốc đang nới lỏng kiểm soát vốn để mở rộng sự tham gia của các nhà đầu tư quốc tế vào việc mua – bán nhân dân tệ, khuyến khích sử dụng đồng nội tệ của Trung Quốc tại nước ngoài.

CFETS sẽ cung cấp hệ thống trao đổi điện tử, tín dụng liên ngân hàng và mua bán trái phiếu bằng nhân dân tệ taị London và New York nhằm tạo ra sàn giao dịch hải ngoại và trung tâm định giá nhân dân tệ cho các giao dịch trên toàn cầu. CFETS tuyên bố sẽ củng cố hợp tác với các sàn giao dịch hải ngoại, cung cấp các dịch vụ trao đổi 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần.

Theo nguồn tin chính thức từ hãng thông tấn Xinhua (Tân Hoa Xã), trong năm 2015, các giao dịch nhân dân tệ của CFETS trị giá khoảng 618,12 tỷ nhân dân tệ.

London và Bắc Kinh làm việc tích cực trong những năm gần đây để tăng cường hợp tác kinh tế. Chuyến công du London của Chủ tịch nước Trung Quốc Xi Jinping (Tập Cận Bình) hồi tháng 10/2015 được cho là nhằm tìm kiếm các giao ước mà 2 bên mô tả là “thời đại hoàng kim” trong các quan hệ song phương.

Trong buổi họp báo mới đây, ông Xavier Roler – CEO của sàn chứng khoán London (London Stock Exchange) tuyên bố: hiện nay London là thị trường mua bán nhân dân tệ hải ngoại lớn thứ nhì, sau Hong Kong.

Hiện tỷ giá giữa nhân dân tệ và USD là 6,5590 nhân dân tệ đổi 1 USD./.

Theo VOV

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login