Trung Quốc phát hiện 15 tỷ USD khoản vay dựa trên các giao dịch vàng giả mạo

By on 26/06/2014

Cơ quan thanh tra Trung Quốc vừa phát hiện được 94.4 tỷ nhân dân tệ (15.2 tỷ USD) khoản vay dựa trên các giao dịch vàng giả mạo, khẳng định thêm dấu hiệu gian lận có thể có trong các giao dịch đầu tư hàng hóa.

Khoản lợi nhuận gộp với hơn 900 triệu nhân dân tệ đã được tạo ra bằng cách sử dụng các khoản vay để tận dụng lợi thế khác biệt lãi suất trong và ngoài nước, cộng với sự tăng giá của đồng tiền Trung Quốc- báo cáo trên trang web của Văn phòng Kiểm toán Quốc gia cho biết. Trung Quốc hiện là nhà sản xuất và tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Cơ quan công an cũng đang tiến hành điều tra khả năng gian lận tại Qindgao Port, nơi mà kho dự trữ đồng và nhôm có thể đã được sử dụng làm tài sản thế chấp nhiều lần cho các khoản vay.

Có ít nhất 1.000 tấn vàng đã được dùng cho các giao dịch tài chính như thế này tại Trung Quốc , trong đó bao gồm cả các mặt hàng kim loại và các sản phẩm nông nghiệp được sử dụng để huy động tín dụng trong bối cảnh hoạt động cho vay bị hạn chế- theo Hội đồng Vàng Thế giới ước tính đến năm 2013.

Báo cáo của văn phòng kiểm toán đề cập tới khoảng thời gian bắt đầu vào năm 2012 và không xác định ngày kết thúc. Chúng cũng không nêu rõ tên các công ty hoặc ngân hàng.

Một quan chức trong bộ phận truyền thông của văn phòng kiểm toán yêu cầu gửi câu hỏi bằng fax khi phóng viên liên lạc ngày hôm nay. Không có câu trả lời ngay lập tức cho các câu hỏi này.

Báo cáo này được cung cấp bởi Liu Jiayi, người đứng đầu của Văn phòng Kiểm toán Quốc gia, tại Quốc hội họp Nhân dân toàn quốc ngày 24/ 6 và được đăng trên trang web của văn phòng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login