Trung Quốc, Nga sẽ tiếp tục mua vàng trong nửa cuối 2016

By on 14/06/2016

Hiện đã xuất hiện một vài tính phân kỳ trong hoạt động giao dịch vàng của các Ngân hàng trung ương, nhưng những người mua nhằm đa dạng hóa có thể sẽ tiếp tục hành động theo cách của họ, mặc dù tốc độ có thể chậm lại, Societe Generale cho biết.

gia-vang-hom-nay-2-11-2015-2

Venezuela đã bán ra 88 tấn vàng trong năm 2015 và 43 tấn trong quý đầu tiên của năm nay, Societe Generale trích dẫn số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết.

Trong khi đó, Nga đã mua thêm 62 tấn trong quý đầu tiên của năm 2016, do quốc gia này và Trung Quốc đều tìm cách đa dạng hóa tài sản. Ngân hàng này chỉ ra sự khác biệt lớn trong dự trữ vàng của các quốc gia: Nga và Trung Quốc duy trì mức dự trữ vàng 15,7% và 2,3% tương ứng trong vòng 12 tháng qua, trong khi lượng vàng Venezuela dự trữ ở mức rất cao 65,9%.

Mặc dù hoạt động bán vàng đã có tại Venezuela và tiềm năng có thể xuất hiện tại các nước Mỹ La tinh khác, Societe Generale cho biết họ không hình dung “kịch bản trở lại mức bán vàng đỉnh điểm trước đây” đặc biệt là khi quốc gia đã ký kết trong Hiệp định Vàng Ngân hàng Trung ương.

Societe Generale mong đợi Trung Quốc tiếp tục thực hiện động thái tích trữ kim quý trong suốt phần còn lại của năm nay, trong khi Nga cũng sẽ tiếp tục mua vào, nhưng với tỷ lệ phần trăm cao hơn dự trữ và suy thoái kinh tế nghiêm trọng có thể dẫn tới việc tốc độ mua giảm đi.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login