Trung Quốc mua vàng trở lại – dấu hiệu xấu cho thị trường chứng khoán

By on 28/10/2015

Lực lượng các nhà đầu tư bán lẻ tại Trung Quốc đã từ bỏ cổ phiếu và chứng khoán để tìm tới một tài sản an toàn thay thế khác- đó là vàng.

3_NAHG

Nhập khẩu vàng ròng của từ Hồng Kông sang đại lục đã tăng lên mức cao chót vót 97,2 tấn hồi tháng Chín, từ mức 59,3 tấn trong tháng Tám-  theo dữ liệu thu được từ Cục điều tra và thống kê Hồng Kông.

Tờ Reuters cho hay hoạt động nhập khẩu tại Trung Quốc đã tăng suốt 3 tháng liên tiếp.

Báo cáo của Cục điều tra và Thống kê Hồng Kông ghi rõ “Nhu cầu vàng thường đạt đỉnh trong những tháng trước Tết Nguyên đán, tuy nhiên, nhìn chung thì xu hướng này đang cho thấy sự suy giảm niềm tin trên thị trường chứng khoán. Vàng đang được giới đầu tư coi là một nơi cất trữ tài sản quý giá sau hàng loạt các tai nạn bất ngờ trong năm nay.

Giờ đây, hưng phấn của thị trường chứng khoán đã nguội lạnh và thực tế (sự đau đớn) cuối cùng cũng sẽ được thiết lập, rất nhiều nhà đầu tư bán lẻ và công chúng trong nước không còn niềm tin vào thị trường chứng khoán- tất nhiên, điều này chắc chắn sẽ làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng như một phương tiện đầu tư khôn ngoan.

Thu thập vàng có thể là một ý tưởng không tồi. Rõ ràng, giá vàng thường tăng lên khi các ngân hàng trung ương thế giới nới lỏng chính sách tiền tệ. Với việc lạm phát bị mắc kẹt ở gần mức zero tại nhiều nền kinh tế, ngân hàng trung ương Mỹ, Anh và Eurozone đang ra hiệu rằng họ sẽ trì hoãn kế hoạch tăng lãi suất dự kiến.

Vàng đang dao động trong khoảng $ ,100- $ 1,200/oz. Bạn có thể chứng kiến bước giảm sâu vào tháng Bảy khi Fed Mỹ gửi đi thông điệp tăng lãi suất trong tháng Chín cũng như sự hồi phục trở lại của thị trường khi điều này không xảy ra:
Gold Oct 27
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login