Trung Quốc mua thêm 16 tấn vàng trong tháng 8

By on 09/09/2015

Nền kinh tế hùng mạnh nhất khu vực châu Á tiếp tục bổ sung vàng trong kho dự trữ ngoại hối của mình nhằm đa dạng hóa khoản dự trữ trong bối cảnh tình hình tài chính toàn cầu còn nhiều biến động.

Theo báo cáo dự trữ ngoại hối chính thức của quốc gia tỷ dân này, giá trị khoản dự trữ ngoại hối bằng vàng đã tăng lên 61,8 tỷ USD vào cuối tháng 8, từ mức 59,24 tỷ USD của cuối tháng Bảy.

“Dựa trên các số liệu về giá vàng của cuối tháng 7 và cuối tháng 8, cho thấy Ngân hàng Trung ương Trung Hoa (PBOC) đã mua 15,98 tấn vàng vào tháng trước,” các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết trong báo cáo hàng hóa hằng ngày của mình vào hôm thứ Ba.

Dự trữ vàng của Trung Quốc

Trước đó, quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới đã tăng dự trữ vàng lên khoảng 19 tấn trong tháng 7, Commerzbank và UBS chỉ ra.

Nhu cầu vàng của Trung Quốc dù không cao như thị trường tiên đoán nhưng vẫn đang tiếp tục tăng lên và được thúc đẩy bởi khu vực công. Quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu đã phải dùng tới gần 50 tỷ USD trong tháng 7 và gần 122 tỷ USD trong tháng 8 để can thiệp vào thị trường ngoại hối của nước này, theo ước tính của các nhà phân tích tại Barclays Capital.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login