Trung Quốc khai trương kho vàng 2000 tấn

By on 11/11/2013

Nhu cầu tiêu thụ vàng ở Trung Quốc năm 2013 được dự báo tăng ở mức kỷ lục 29%.

Kho vàng có khả năng chứa 2000 tấn của công ty Malca-Amit Global được khai trương tại Thượng Hải trong tháng 11 nhằm đáp ứng nhu cầu vàng đang ngày càng gia tăng ở Trung Quốc.

Theo ông Joshua Rotbart, giám đốc điều hành của Malca-Amit Global, kho vàng còn có thể dùng để bảo quản kim cương, đồ trang sức và đồ nghệ thuật. Kho vàng này có thể lưu giữ một lượng vàng trị giá 82,7 tỷ USD tính theo giá vàng ở thời điểm hiện tại. Theo dự báo của Hội đồng Vàng thế giới, nhu cầu vàng của Trung Quốc trong năm nay có thể lên tới 1000 tấn.

Nhu cầu tiêu thụ vàng ở Trung Quốc năm 2013 được dự báo tăng ở mức kỷ lục 29%, đưa Trung Quốc vượt qua Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Nguyên nhân là do thu nhập bình quân đầu người của Trung Quốc tăng và giá vàng giảm khiến cho nhu cầu vàng của Trung Quốc tăng vọt. Theo HSBC, nhu cầu vàng trang sức, vàng miếng và vàng xu ở Trung Quốc, Ấn Độ, Inđônêxia và Việt Nam chiếm tới 60% nhu cầu toàn cầu, cao hơn so với mức 35% của năm 2004.

Theo ông Philip Klapwijk, giám đốc điều hành của Precious Metals Insights, “Việc khai trương kho vàng cho thấy niềm tin mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với thị trường vàng Trung Quốc.”

Ông Rotbart cho biết “Vàng đổ vào Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng. Các ngân hàng Trung Quốc và ngân hàng nước ngoài có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí nếu giao dịch thông qua kho vàng này.”

Năm 2013, Trung Quốc tiêu thụ 776,1 tấn vàng so với 864,2 tấn của Ấn Độ. Theo Hiệp hội vàng Trung Quốc, trong 6 tháng đầu năm nay lượng vàng tiêu thụ của Trung Quốc đã tăng 54% lên 706,36 tấn.

Vàng vẫn tiếp tục đổ vào Trung Quốc dù sản lượng khai thác vàng tăng lên. Trong 9 tháng đầu năm, nhập siêu vàng từ Hồng Kông tăng hơn 2 lần lên 826 tấn. Từ tháng 1 cho tới tháng 7, sản lượng khai thác vàng của Trung Quốc tăng 8,2% lên 270,2 tấn.

Theo Dân Việt

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login