Trung Quốc có khả năng đã tích trữ thêm 14 tấn vàng trong tháng 10

By on 10/11/2015

Trung Quốc có lẽ đã tăng dự trữ vàng tại Ngân hàng trung ương vào tháng 10, khoảng 14 tấn, khi quốc gia này đang tìm cách đa dạng hóa dự trữ ngoại hối.

Giá trị của tài sản vàng đã đạt mức 63,26 tỷ USD vào cuối tháng 10, tăng lên từ mức 61,19 tỷ USD hồi cuối tháng 9, theo số liệu trên trang web của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc công bố hôm thứ Bảy. Con số này tương đương 55,38 triệu troy ounce vàng hoặc khoảng 1.722,5 tấn, theo mức giá chuẩn của London Bullion Market Association chiều ngày 30/10, theo tính toán của Bloomberg cho thấy.

gold-bar-(17)_455597

Trung Quốc có khả năng đã tích trữ thêm 14 tấn vàng trong tháng 10

Trung Quốc đã chấm dứt 6 năm giữ bí mật về lượng vào dự trữ của mình vào tháng 7 vừa qua, quốc gia này công bố lượng vàng tích trữ của mình nhằm mục đích thúc đẩy tầm ảnh hưởng của đồng nhân dân tệ trên toàn cầu và tìm cách đưa đồng nhân dân tệ vào những đồng tiền có quyền rút vốn đặc biệt tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Những nỗ lực để thúc đẩy nhân dân tệ đã thúc đảyaa dự đoán rằng chính phủ đang tăng dự trữ vàng như một phần của kế hoạch đa dạng hóa 3,53 ngàn tỷ USD trong dự trữ ngoại hối của mình.

“Việc Ngân hàng trung ương Trung Quốc liên tục đa dạng hóa bằng vàng có thể giúp thị trường quý kim đi lên”, theo Helen Lau, một nhà phân tích tại Argonaut Securities (Asia) Ltd có trụ sở ở Hong Kong, cho biết trước khi dữ liệu đã được phát hành.

Dự trữ vàng của Trung Quốc đã tăng khoảng 15 tấn trong tháng 9, 16 tấn trong tháng 8 và 19 tấn trong tháng 7. Theo như thông tin được tiết lộ vào ngày 17/7, lượng vàng của quốc gia đông dân nhất thế giới đã tăng 57% kể từ năm 2009. Trong khi nước này đã vượt qua Nga để giành vị trí có lượng dự trữ vàng lớn thứ 5 trên thế giới, nhưng Trung Quốc vẫn chỉ có khoảng 2% dự trữ của mình bằng vàng, so với mức 74% của Mỹ và 68% của Đức, theo dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới.

Giá vàng thế giới đã giảm trong 5 quý vừa qua do kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006. Quý kim đã rớt giá tới 4,6% trong tuần trước, tuần giảm mạnh nhất trong năm nay, bởi động thái tăng lãi suất có nhiều khả năng xảy ra trong tháng 12 sau số liệu việc làm mạnh mẽ. Lãi suất tăng lên cao hơn sẽ làm giảm sức hấp dẫn của quý kim vàng bởi vì vàng làm mặt hàng không sinh lãi như trái phiếu và cổ phiếu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login