Trung Quốc cho phép nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng

By on 20/03/2015

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vào hôm thứ Năm đã công bố chi tiết kế hoạch cấp giấy phép để nhập khẩu và xuất khẩu vàng, trong khi duy trì rằng họ có thể áp đặt các hạn chế thương mại khi cần thiết.

Việc mở rộng các doanh nghiệp tham giam kinh doanh vàng của thị trường vàng lớn thứ hai trên thế giới sẽ càng vững chắc thêm nhu cầu kim loại màu vàng trong khi cũng thúc đẩy giá kim loại này mà đã giảm 9% trong 2 tháng.

Giấy phép nhập khẩu có thể được cấp cho các nhà sản xuất vàng, nhà tinh chế và các tổ chức tài chính, mà đáp ứng được những yêu cầu nhất định từ ngày 01/4, theo ngân hàng trung ương cho biết trên trang web của mình vào hôm thứ năm. Hiện nay, chỉ có 15 ngân hàng có thể nhập khẩu vàng vào Trung Quốc.

Trong vài năm qua, Bắc Kinh đã đẩy nhanh tốc độ cải cách thị trường vàng. Quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới đã cho phép các ngân hàng nước ngoài nhập khẩu vàng lần đầu tiên vào năm 2013 và giới thiệu quỹ tín thác vàng lần đầu tiên vào năm đó.

Trong năm 2014, Trung Quốc đã mở các hợp đồng vàng tính theo đồng nhân dân tệ cho nhà đầu tư nước ngoài vào các giao dịch vàng Thượng Hải, trong đó đưa ra các quyền chọn kinh doanh vàng trên cơ sở thử nghiệm trong năm nay.

Trung Quốc, nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới, cũng đang hướng đến mục tiêu đạt được nhiều ảnh hưởng về giá đối với kim loại.

Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ thị trường.

“Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) có thể thực hiện những hạn chế về nhập và xuất khẩu vàng và các sản phẩm của vàng theo các yêu cầu điều chỉnh kinh tế vĩ mô quốc gia,” ho nói trên trang web của mình.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng cho biết các công ty tham gia vào thương mại vàng phải chịu trách nhiệm để duy trì cân bằng trong cung và cầu trên thị trường nội địa, và các ngành nghề cần phải được đăng ký với các sàn vàng mà đã được Hội đồng Nhà nước, Chính phủ Trung Quốc cho phép.

PBOC đã cho biết thêm bất kỳ hạn chế mà họ có thể thực hiện hoặc lý do tại sao. Các ngân hàng trung ương đã có một hệ thống hạn ngạch thay cho nhập khẩu vàng, với các ngân hàng cần được đồng ý việc họ sẽ được nhập khẩu bao nhiêu tiền mỗi năm.

Câu hỏi đã được đặt ra trong năm ngoái về vượt hóa đơn xuất khẩu vàng và trang sức mà một số người cho biết điều này đã báo hiệu một sự hồi sinh của dòng tiền đầu cơ.

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login