Trung Quốc bơm 20 tỷ USD để trấn an thị trường

By on 05/01/2016

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã bơm 130 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 19.9 tỷ USD) nguồn vốn ngắn hạn vào hệ thống tài chính nước này nhằm trấn giới đầu tư sau phiên bán tháo mạnh ngày thứ Hai.

Trung Quốc bơm 20 tỷ USD để trấn an thị trường

Theo thông báo trong ngày thứ Ba, PBoC sẽ cung cấp nguồn vốn này dưới dạng các hợp đồng mua lại đảo ngược (reverse repos) kỳ hạn 7 ngày với lãi suất 2.25%.

PBoC đưa ra động thái trên một ngày sau khi chứng khoán Trung Quốc ngừng giao dịch do chỉ số CSI300 lao dốc 7%, qua đó châm ngòi cho làn sóng bán tháo trên toàn cầu và khiến chứng khoán Mỹ chứng kiến phiên khởi đầu năm tồi tệ nhất kể từ khủng hoảng tài chính.

Theo một nguồn tin thân cận từ PBoC, thông qua việc bơm vốn và thị trường trong ngày thứ Ba, PBoC đang cố gắng gửi đến nhà đầu tư tín hiệu rằng ngân hàng này sẽ không thay đổi khuynh hướng nới lỏng.

Cũng trong ngày thứ Hai, PBoC quyết định không làm mới hạn mức tính dụng cho Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB), một ngân hàng chính sách lớn của nước này, với niềm tin thanh khoản thị trường vẫn còn dồi dào.

Theo Vietstock

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login