Trump yếu thế, vàng mất nhờ

By on 08/11/2016

Thị trường vàng duy trì đà ổn định trong phiên giao dịch sáng nay sau khi chứng kiến bước giảm sâu ngày hôm qua. Clinton được giải oan và dữ liệu kinh tế không mấy khả quan tại Trung Quốc hạn chế nhu cầu vàng.

swiss

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1283.63/oz, không thay đổi nhiều so với đầu giờ.

Như vậy là, sau khi từng chinh phục ngưỡng $1.300 trong tuần trước, giá vàng chốt phiên Mỹ ngày hôm qua ở $1.280,7, mất 1,8% giá trị. Đây cũng là mức giảm giá theo ngày mạnh nhất của quý kim này trong 5 tuần vừa qua.

Đà giảm xuất hiện khi đôla Mỹ và chứng khoán phục hồi sau thông tin bà Hillary Clinton không còn đối mặt án hình sự từ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này cũng cho thấy bà Clinton có cơ hội bứt xa đối thủ Trump trong giai đoạn cuối của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo phân tích của các chuyên gia trên thế giới, đường đua vào nhà Trắng vẫn chia đều tỷ lệ thắng cử cho 2 ứng cử viên Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ. Họ cũng dự đoán nếu ông Trump thắng cử thì vàng sẽ lập ngưỡng $1.400/oz vì chính sách tiền tệ tài chính sẽ có nhiều thay đổi. Chính ông Trump đã từng đưa ra lời dọa sẽ sa thải bà Janet Yellen – Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Ngược lại vàng sẽ xuống mức $1.250 nếu bà Clinton thắng cử.

Tuy nhiên, tác động tiêu cực tới vàng có thể được hạn chế bởi vì một số giới đầu tư cho rằng chiến thắng của bà Clinton đã được dự tính sau khi FBI trao “ưu thế” cho bà Hillary Clinton.

Theo cuộc thăm dò mới nhất của Washington Post-ABC và NBC-Tạp chí Phố Wall, bà Clinton đang dẫn trước đối thủ Donald Trump.

Sáng nay, thông tin mới phát đi tại Trung Quốc cho hay thặng dư thương mại tháng 10 tại đây chỉ đạt 49.06 tỷ USD, thấp hơn so với kỳ vọng là $51.07. Vàng vì đó cũng chịu thêm áp lực. Trung Quốc hiện đang nằm trong top quốc gia tiêu thụ vàng và đồng lớn nhất thế giới.

Cùng lúc, Ngân hàng Deutsche Bank cho hay vàng đang bị định giá cao hơn 20% so với giá trị thật và bước giảm của vàng là điều dễ hiểu.

Lúc này, toàn bộ thị trường vàng cũng như thị trường tài chính thế giới đang theo dõi sát sao cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Trong bối cảnh mà phần lớn các nhà đầu tư đang đặt cược Clinton thắng cử, nếu Trump chiến thắng thì thị trường sẽ không tránh khỏi những biến động mạnh và nhà đầu tư sẽ gặp những rủi ro khó lường.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login