Diễn biến phiên Mỹ 13/7: Chứng khoán tăng điểm khiến giá vàng chưa thể tăng cao

By on 13/07/2016

Vào phiên Mỹ giá vàng tiếp tục hồi phục nhẹ lên vùng 1340$ sau đợt điều chỉnh mạnh vào ngày hôm qua. Lực mua săn hàng vùng đáy đã phiến đà giảm bớt đi phần nào.

Vàng tiếp tục chạm mốc 1341$ khi bước vào phiên giao dịch New York. Thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục thăng hoa khiến cho các nhà đầu tư đổ tiền vào mua cổ phiếu sau cơn bão Brexit. Chỉ số S&P500 đạt mức đỉnh kỷ lục khi chạm 2154 điểm vào hôm qua.

Giá vàng phiên Mỹ chưa thể tăng cao

Giá vàng phiên Mỹ chưa thể tăng cao

Trên thị trường tiền tệ, các Ngân hàng trung ương vẫn kích thích nới lỏng tiền tệ khi Malaysia hạ lãi suất đồng nội tệ lần đầu tiên sau 7 năm. Nỗ lực này nhằm khôi phục nền kinh tế vốn đang trì trệ tại nước này.

Trong một tuyên bố, Ngân hàng Trung ương Malaysia (Bank Negara) cho biết đã quyết định cắt giảm 0,25% lãi suất cơ bản xuống còn 3%.

Quyết định trên của Malaysia được đưa ra sau khi Singapore và Indonesia cũng có động thái tương tự và trong bối cảnh các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đang hướng đến việc nới lỏng chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Malaysia đã duy trì lãi suất ổn định từ tháng 7/2014 sau khi tăng lên 0,25%.

Giá dầu trong phiên giao dịch hôm nay vẫn giảm nhẹ sau khi IEA thông báo dự trữ toàn cầu của dầu thô đang đạt mức đỉnh. Điều này khiến sức đầu cơ dầu không còn hấp dẫn khiến cho các nhà đầu tư không đặt lệnh mua dầu.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng phiên Mỹ hôm nay đang ở trong xu thế tăng trong trung hạn. Ngắn hạn vàng cần vọt qua mức 1400$ để thực hiện đà tăng mạnh. Các mức hỗ trợ là 1328$ và 1320$. Mức cản trên là 1345$ và 1350$.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login