Trong tháng 10 vừa qua, Trung Quốc mua vàng ít hơn dự đoán.

By on 30/11/2015
Trung Quốc rất thích tích trữ vàng

Trung Quốc đã tăng thêm khoảng 14 tấn vàng trong kho để nâng lượng dự trữ ngoại hối trong tháng 10 vừa qua. Đây là mức thấp nhất kể từ khi chiến dịch mua vàng của các ngân hàng trung ương được công bố thường kỳ.

Dự trữ vàng của Trung Quốc đứng ở mức 55.380.000 ounce vào cuối tháng 10 vừa qua, tăng từ mức 54.930.000 ounce vào thời điểm cuối tháng 9. Số liệu nói trên từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho thấy công bố vào hôm nay 30/11.

Việc bổ sung 450.000 ounce lên tới 13,99 tấn, tương đương với ước tính của Reuters là mức dự báo 14 tấn. Tính toán này của Reuters dựa vào các dữ liệu trước đó mà Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố theo mức giá vàng giao ngay hiện tại.

Trên thế giới, các ngân hàng trung ương đã bổ sung thêm trung bình từ 14 tấn và 19 tấn vàng trong mỗi tháng. Đây là động thái làm lành mạnh hóa danh mục dự trữ của các Ngân hàng trung ương của các nước trên thế giới.

Đối với Ngân hàng trung ương Trung Quốc – PBOC, họ thường công bố giá trị ước tính theo đồng đô la dùng để mua vàng của mình vào đầu tháng, sau đó họ mới công bố cụ thể lượng vàng theo khối lượng đã mua.

Trong tháng 6 vừa qua, Trung Quốc đã cung cấp thông tin chi tiết về dự trữ vàng của mình lần đầu tiên kể từ tháng 4/2009. Hàng tháng, họ cũng đưa ra các cập nhật về ngân sách của mình để nhằm mục đích đưa đồng Nhân dân tệ vào rổ tiền tệ thế giới của IMF.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login